Văn nghệ sĩ Hà Tĩnh xa quê

Nhà khoa học, nhà thơ kính chúa yêu nước Lê Quốc Hán

Nhà khoa học, nhà thơ kính chúa yêu nước Lê Quốc Hán

05-03-2019
Nói đến PGS-TS; Nhà thơ Lê Quốc Hán là nói đến một nhà khoa học, một nhà thơ hài hòa được những đối nghịch: Đời và Đạo; Toán học và Thi ca; giữa hiện thực và ước mơ, ngắn ngủi đời người và vô cùng vô tận của vũ trụ…
Nghệ nhân Nguyễn Hồng Oanh nặng lòng với quê hương xứ sở

Nghệ nhân Nguyễn Hồng Oanh nặng lòng với quê hương xứ sở

09-12-2018
Nghệ nhân Nguyễn Hồng Oanh (tên khai sinh là Nguyễn Thị Hồng Vanh), sinh năm 1955, tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà. Mặc dù theo chồng sống phiêu bạt ở phương Nam, nhưng người con gái sinh ra ở miền đất đằm sâu dân ca ấy vẫn chứa chan nguồn mạch khôn nguôi của quê hương xứ xở.
Họa sĩ Lê Huy Quang

Họa sĩ Lê Huy Quang

12-10-2016
Đi đâu, ngồi ở đâu, NSND, họa sĩ Lê Huy Quang thường tự nhận mình là "người nhà quê". Người nhà quê luôn tiếp nhận và học hỏi thấm đẫm tinh hoa vùng đất mới. Tác phẩm của Lê Huy Quang không nệ thực, không tả thực, không bị chi phối bởi hiện thực; nhưng cũng không tìm đến những hình thức biểu hiện cầu kỳ lạ lẫm - hội họa Lê Huy Quang là của tâm tưởng.
Họa sĩ Võ Hoàng Hiệp

Họa sĩ Võ Hoàng Hiệp

02-07-2016
Họa sĩ Võ Hoàng Hiệp sinh năm 1975 tại Hương Sơn - Hà Tĩnh. Tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Hiện đang là giảng viên Trường Đại học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh.
Chân dung họa sĩ Lê Huy Hòa

Chân dung họa sĩ Lê Huy Hòa

02-06-2016
Họa sĩ Lê Huy Hòa sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật ở Thạch Hà, Hà Tĩnh. Ông thuộc thế hệ đầu tiên được đào tạo dưới chính quyền cách mạng, được chính họa sĩ Tô Ngọc Vân, cùng với các họa sĩ Nguyễn Tư Nghiêm, Bùi Trang Chước, Trần Văn Cẩn… giảng dạy. Đó là một thế hệ vàng của hội họa Việt Nam.
Nhà thơ Nguyễn Văn Hùng với quê hương Hà Tĩnh

Nhà thơ Nguyễn Văn Hùng với quê hương Hà Tĩnh

02-06-2016
Chỉ 4 năm công tác tại Hội Văn nghệ Hà Tĩnh nhưng bao kỷ niệm và trải nghiệm trong thời gian ấy cũng đủ cho nhà thơ Nguyễn Văn Hùng có nhiều bài thơ gây ấn tượng với bạn đọc khi viết về mảnh đất này. Xin trân trọng giới thiệu một chùm thơ do chính tác giả tự chọn gửi về cho BBT tham gia Tuyển sách người Hà Tĩnh xa quê.
Chân dung họa sĩ Trần Hữu Chất

Chân dung họa sĩ Trần Hữu Chất

18-05-2016
TRẦN HỮU CHẤT (sinh ngày 10-7-1933), còn có bút danh Hồng Chinh Hiền, quê xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ông là họa sĩ chuyên vào chất liệu sơn mài, nhất là sơn khắc, thể hiện các đề tài chiến tranh cách mạng, đề tài văn hóa các dân tộc thiểu số hoặc lễ hội ở các vùng miền khác nhau, với đường nét đồ hoạ tinh tế và màu sắc rực rỡ.
Nhà thơ LÊ CẢNH NHẠC

Nhà thơ LÊ CẢNH NHẠC

09-08-2012
Có một sự đồng nhất giữa con người và thơ của Lê Cảnh Nhạc, là sự chân thành đến cảm động. Anh viết như một sự trải lòng. Không cầu kỳ trong tìm kiếm đề tài, thơ anh là những khúc hát về tình yêu lứa đôi, tình yêu quê hương, tình yêu gia đình, cha mẹ. Chắt lọc vào thơ những trải nghiệm bản thân từ những điều rất nhỏ nhặt, những chi tiết rất hàng ngày trong đời sống, thơ Lê Cảnh Nhạc cho ta một cảm giác dễ chịu về sự hồn hậu đến mức thật thà, đáng yêu.
  [Đầu]... 1 2 3 4 5 ... [Cuối]
Loading the player...