22-09-2019 - 12:45

Đôi bờ Ngàn Phố - Tập sách ảnh của Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Đậu Bình

"Hương Sơn là miền quê địa linh, nhân kiệt, phong cảnh sơn thủy, hữu tình. Đất và người Hương Sơn là nguồn cảm hứng sáng tạo Nghệ thuật cho các văn nghệ sỹ, với nghệ sỹ Đậu Bình cũng không ngoại lệ. Tập sách ảnh “Đôi bờ Ngàn Phố” của Đậu Bình là một trong những tác phẩm có giá trị để lại cho quê hương." Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu tập sách ảnh "Đôi bờ Ngàn Phố", NXB Nghệ An, 2019 của Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Đậu Bình.

Tập sách ảnh "Đôi bờ Ngàn Phố"

 

        Hương Sơn là miền quê địa linh, nhân kiệt, phong cảnh sơn thủy, hữu tình. Đất và người Hương Sơn là nguồn cảm hứng sáng tạo Nghệ thuật cho các văn nghệ sỹ, với nghệ sỹ Đậu Bình cũng không ngoại lệ. Tập sách ảnh “Đôi bờ Ngàn Phố” của Đậu Bình là một trong những tác phẩm có giá trị để lại cho quê hương.

        Ở “Đôi bờ Ngàn Phố” không chỉ thể hiện lên chân dung của một nghệ sỹ Nhiếp ảnh đam mê nghề nghiệp, luôn sáng tạo trong bố cục, tạo hình, chọn ánh sáng, tìm khoảnh khắc… mà còn thể hiện một tấm lòng, một tâm hồn yêu và khát khao neo giữ, tôn vinh vẻ đẹp Hương Sơn.

        Từ hình sông thế núi, đến hoa thơm, trái ngọt, mùa vàng, quê nhà, những khoảnh khắc đổi thay, phát triển đi lên trên mỗi làng quê hay dấu ấn tình người và bản sắc quê hương… đều được tác giả “chộp bắt”, ghi lại. Nghệ sỹ Đậu Bình đã kiên trì, bình thản đưa đất và người Hương Sơn đến với các cuộc triển lãm ảnh quốc tế, khu vực và quốc gia. Các tác phẩm này cũng đồng thời giúp anh có được một số giải thưởng trong và ngoài nước.

        “Đôi bờ Ngàn Phố” cũng có ý nghĩa khi nó ra mắt người yêu Nghệ thuật, yêu Văn hóa vào đúng dịp quê hương kỷ niệm 550 năm xưng danh Hương Sơn. Chúc mừng và chia vui với Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Đậu Bình!

VŨ QUỐC KHÁNH

Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam

 

BBT giới thiệu một số tác phẩm được rút từ tuyển sách ảnh "Đôi bờ Ngàn Phố":

Thắng cảnh Hương Sơn

Ban mai Ngàn Phố

Về đất mẹ (Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm)

Buổi sáng ở trại hươu Rú Dứa - Sơn Quang

Sao nắng

Giấc mơ của gió

Thác Xai Phố 

Đón nắng

. . . . .
Loading the player...