23-10-2019 - 10:41

Thể lệ cuộc thi ảnh Orient 1010 "Văn hiến nghìn năm - tinh hoa hội tụ"

 

 I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích

Hướng tới Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và khơi gợi niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội, cũng như góp phần đưa thương hiệu đồng hồ Orient - một thương hiệu đồng hồ uy tín của Nhật Bản ngày càng trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam, đặc biệt là các công dân của Thủ đô ngàn năm văn hiến; Bên cạnh đó, tạo ra một sân chơi mới, nhằm tri ân giới nghệ sĩ, tôn vinh các tác phẩm ảnh nghệ thuật đẹp về quê hương, đất nước, con người trên đất Thăng Long - nơi hội tụ tinh hoa nghìn năm văn hiến.

      2. Yêu cầu

Các tác phẩm có nội dung và tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem về một Hà nội hôm nay, chứa đựng vẻ đẹp con người, phong cảnh, lịch sử và văn hóa của Thủ đô Hà nội, góp phần bồi đắp thêm giá trị văn hoá nghìn năm văn hiến của Hà nội đã và đang được bảo tồn và phát triển.

   
    II. NỘI DUNG

 • Đơn vị tổ chức và thực hiện: Orient Việt Nam
 • Đơn vị bảo trợ: Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam
 • Đơn vị tài trợ: Galle Watch
 • Địa điểm triển lãm: Khách sạn Melia Hà Nội - 45 Lý Thường Kiệt, HN

      1. Chủ đề cuộc thi: Văn hiến nghìn năm - Tinh hoa hội tụ

      2. Nội dung

 

- Ảnh đẹp về Hà Nội chứa đựng nội dung thể hiện sự phát triển từ nền tảng của con người, của nền giáo dục nơi đất học, những tinh túy, quan niệm và phong tục đẹp được cô đọng và phát triển trong nền văn hiến nghìn năm đất Thăng Long.

- Các hoạt động mang dấu ấn thời gian, những công trình kiến trúc cổ kính hoặc hiện đại mang đường nét nhấn mạnh những đặc trưng của Thăng Long - Hà Nội.

- Những hoạt động tiêu điểm về “đất học” - với những con người tôn sư, trọng đạo, hết mình vì sự nghiệp xây dựng thế hệ mai sau của đất nước.

- Những ảnh miêu tả sự đối lập, phát triển hay sự chuyển mình mạnh mẽ của guồng quay tri thức xưa và nay.
- Những tập quán, quan niệm, phong tục được kế thừa, phát triển vừa mang nét đặc trưng, vừa có những giá trị mới phù hợp với cuộc sống tinh thần hiện đại.

Các nội dung gợi ý: Phong cảnh/kiến trúc; Chân dung (trí thức, những người hoạt động trong ngành giáo dục…); Phong tục - truyền thống liên quan đến truyền thống hiếu học của Hà Nội…

 

       3. Thời gian, địa điểm:

       3.1 Thời gian:

 • Phát động cuộc thi và tổ chức họp báo: 19/10/2019
 • Nhận ảnh tới 30/11/2019
 • Chấm ảnh online: 1/12 - 8/12/2019 (dự kiến)
 • Chấm giải: 9 -13/12/2019
 • Công bố và trao giải: 14/12/2019

 
     3.2 Địa điểm triển lãm (dự kiến)
Khách sạn Melia 45 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
 
     4. Đối tượng dự thi

 

Công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có quyền tham dự cuộc thi.

Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký và bộ phận kỹ thuật không được tham gia dự thi, nhưng mỗi thành viên được gửi 01 tác phẩm có chất lượng, phù hợp với chủ đề của cuộc thi để trưng bày triển lãm.

 

     5. Quy định về ảnh dự thi

 1. Các tác phẩm chụp về Hà Nội (bao gồm cả các huyện thị trong phần mở rộng địa giới hành chính)
 2. Ảnh là ảnh đơn, mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh đơn. Không chấp nhận ảnh bộ.
 3. Khuyến khích các tác phẩm có giới thiệu nội dung (tối đa 150 chữ).
 4. Các tác phẩm đã từng đạt giải, triển lãm ở các cuộc thi khác trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ, tổ chức hoặc phối hợp tổ chức không được tham gia dự thi.
 5. Tác giả dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng jpg, độ phân giải 300dpi, dung lượng từ 3-5 Mb, không được chú thích và ghi tên tác giả hoặc các ký hiệu, viền bo lên file ảnh, nếu có sẽ bị loại trực tiếp mà không phải thông báo.
 6. Đối với những ảnh được chọn treo triển lãm, file ảnh gửi BTC để phóng ảnh treo triển lãm phải có chất lượng tốt, khi in ấn không bị vỡ, nhòe. Nếu tác giả gửi file không đủ chất lượng, BTC sẽ loại ảnh khỏi danh sách treo triển lãm mà không cần báo trước.
 7. Tác phẩm được phép cân chỉnh ánh sáng, màu sắc, được phép cắt cúp, xóa các chi tiết nhỏ trên ảnh, ảnh được ghép nối từ nhiều ảnh nhằm tăng độ phân giải của ảnh trong thể loại ảnh panorama, xử lý kỹ thuật bằng thiết bị hoặc bằng phần mềm trong thể loại ảnh HDR. Ngoài ra, tác phẩm xử lý hậu kỳ chắp ghép khác đều không được phép. Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc để đối chiếu khi cần.
 8. Tác giả tham gia dự thi đồng nghĩa với việc chấp thuận thể lệ đã nêu và chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm tên theo chứng minh thư, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, BTC sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.
 9. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả, tác phẩm và các quyền liên quan.
 10. Ảnh vi phạm quy định của Ban Tổ chức, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam, gian lận hoặc sao chép dưới mọi hình thức sẽ bị loại bỏ không cần thông báo.
 11. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trường hợp các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định cũng như file ảnh bị thất lạc, giảm chất lượng do quá trình gửi đến Ban Tổ chức cuộc thi.
 12. Nếu có vấn đề phát sinh trước, trong hoặc sau cuộc thi nằm ngoài quy định đang có, Ban Tổ chức sẽ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định phù hợp.

       6. Phương thức nhận ảnh:

Các tác giả nộp file trực tiếp tại website của cuộc thi: www.http//cuocthianh.orient1010.com
Kỹ thuật viên hỗ trợ: ông Mai Vinh: 0263.3700292
Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến 23h59p ngày 30/11/2019.

       7. Phương thức chọn tác phẩm:

Vòng Sơ khảo: Chấm chọn ảnh để tổ chức triển lãm bằng phương thức chấm online, qua website của Ban Tổ chức.

Vòng Chung khảo: Chấm ảnh giấy tại Hà Nội. (BTC chịu trách nhiệm in ảnh theo file gốc tác giả gửi dự thi để tổ chức cho BGK chấm tập trung trực tiếp trên ảnh giấy đã phóng).

      8. Quy định về bản quyền và sở hữu trí tuệ với các tác phẩm đoạt giải:

Ban Tổ chức được phép sử dụng các tác phẩm nhiếp ảnh được chọn và tác phẩm đạt giải cho các hoạt động thông tin, tuyên truyền và triển lãm tại các sự kiện phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Thủ đô, quảng bá du lịch trong, ngoài nước và các hoạt động khác không nhằm mục đích thương mại mà không phải trả nhuận ảnh.

Ban Tổ chức không có quyền cung cấp ảnh cho bên thứ ba nào khác trừ nhà tài trợ Orient, nếu cung cấp thì phải được sự đồng ý của tác giả, trường hợp này tác giả được hưởng nhuận ảnh theo thỏa thuận.

 1.  CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

* 01 Giải Nhất

- Giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam;
- 5.000.000đ tiền thưởng;
- 01 cặp đồng hồ nam nữ Orient 1010. Tổng trị giá 21.600.000đ

* 02 Giải Nhì

- Giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam;
- 3.000.000 đồng tiền mặt;
- 01 chiếc đồng hồ Orient 1010. Tổng trị giá 10.800.000đ;

* 03 Giải Ba

- Giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam;
2.000.000 đồng tiền mặt;
- 01 chiếc đồng hồ Orient SK - trị giá 6.800.000đ.

* 04 Giải Khuyến khích:
1.000.000 đồng tiền mặt;
 

Ban Tổ chức sẽ chọn từ 50 - 70 tác phẩm để trưng bày triển lãm, tác phẩm được chọn để triển lãm sẽ nhận nhuận ảnh 500.000 đồng cho 01 tác phẩm.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam áp dụng bảo trợ cấp tỉnh cho cuộc thi. Các tác phẩm đoạt giải thưởng Nhất, Nhì, Ba sẽ được cấp bằng Chứng nhận, tính điểm kết nạp theo quy chế bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Ban Tổ chức cấp Giấy Chứng nhận và tiền thưởng kèm theo cho tác giả có tác phẩm dự thi đạt giải và triển lãm. Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự Lễ trao giải, Ban Tổ chức sẽ gửi giải thưởng qua hình thức chuyển khoản hoặc ủy quyền (sau khi đã trừ thuế thu nhập cá nhân và các loại thuế, phí khác theo quy định hiện hành của nước sở tại).


       IV. BAN GIÁM KHẢO
Ban Giám khảo: thành viên là các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh có uy tín và trình độ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, đồng thời có đại diện của Orient Việt Nam tham gia chấm chọn.

 1. Hội đồng Sơ khảo (03 thành viên):
 • NSNA Hoàng Ngọc Thạch - Tước hiệu E.VAPA, E. FIAP.
 • NSNA Nguyễn Xuân Chính - Phụ trách Ban Sáng tác - Triển lãm (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam)
 • Nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn - Trưởng Ban ảnh Báo Tri thức trẻ.
 1. Hội đồng Chung khảo (05 thành viên):
 • NSNA, Ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng.
 • NSNA Hoàng Ngọc Thạch - Tước hiệu E.VAPA, E. FIAP - Thành viên.
 • NSNA Nguyễn Xuân Chính - Phụ trách Ban Sáng tác - Triển lãm (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam) - Thành viên.
 • Nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn - Trưởng Ban ảnh Báo Tri thức trẻ - Thành viên.
 • Đại diện của Orient Việt Nam - Thành viên.

 
Ban Tổ chức mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả, các đơn vị truyền thông để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Giải đáp các thông tin về cuộc thi:

 • Bà Nguyễn Thu Cúc (Phụ trách truyền thông Orient Việt Nam) - 0976.474.953;
 • Ông Nguyễn Hữu Trung (thành viên BTC) - 0936.401.712

Nguồn tin: Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam

. . . . .
Loading the player...