09-07-2017 - 23:49

Ra mắt sách Thanh niên xung phong anh hùng

Chiều 7/7, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam đã giới thiệu cuốn sách “Thanh niên xung phong anh hùng” tập 1 nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Hình ảnh tại buổi giới thiệu sách.

Ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam cho biết: Thời gian qua, có nhiều tổ chức, cá nhân và cựu TNXP đã biên tập, in ấn được khá nhiều cuốn sách dưới hình thức hồi ký, kỷ yếu về lực lượng TNXP… cung cấp một lượng thông tin không nhỏ và quý báu cho bạn đọc.

Tuy nhiên, theo ông Vũ Trọng Kim, để giới thiệu cho bạn đọc, nhất là cho tuổi trẻ, một cách hệ thống, ngắn gọn, dễ hiểu về lịch sử truyền thống67 năm của lực lượng TNXP, phản ánh những mốc son lịch sử, chiến công tiêu biểu của các tập thể, cá nhân anh hùng… cần một bộ sách mang ý nghĩa biên niên sử, hoàn chỉnh và đầy đủ hơn, cung cấp tư liệu cần thiết cho việc nghiên cứu, tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh, thiếu niên.

Chính vì vậy, Hội Cựu TNXP Việt Nam đã quyết định xây dựng bộ sách “TNXP Việt Nam anh hùng”. Đây là bộ sách để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, các cựu TNXP đã hy sinh, cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bìa sách

Bộ sách gồm 3 tập. Tập một được ra mắt hôm nay, với chủ đề “Xứng danh anh hùng”, viết về những mốc son lịch sử, địa danh lịch sử, những tập thể, cá nhân TNXP anh hùng, những nhân chứng lịch sử, quá trình thành lập và hoạt động của Hội Cựu TNXP; kết quả thống kê rà soát số liệu về TNXP.

Tập hai của bộ sách với chủ đề “Viết tiếp trang sử anh hùng”, viết về những mô hình tiêu biểu của TNXP trong xây dựng kinh tế và bảo vệ Tổ quốc; gương sáng cựu TNXP và các đơn vị TNXP đã chuyển đổi thành đơn vị kinh tế khác hoạt động hiệu quả. Cuốn sách này sẽ được phát hành vào ngày 30/9/2017 để chào mừng Đại hội toàn quốc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI.

Tập ba của bộ sách có chủ đề “Vì nghĩa tình đồng đội” viết về vai trò nhân chứng lịch sử của Hội Cựu TNXP; sự phối hợp của các bộ, ngành, địa phương đề xuất giải quyết chính sách, chế độ đối với TNXP; hoạt động vĩ nghĩa tình đồng đội; công tác xã hội hóa chăm lo hỗ trợ TNXP… Cuốn sách sẽ phát hành ngày 15/12/2017, nhân dịp tổng kết năm “Vì nghĩa tình đồng đội”.

Theo chinhphu.vn

. . . . .
Loading the player...