12-05-2020 - 22:18

Phát động triển lãm ảnh về đề tài Covid-19

NDĐT- Chiều 11-5, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN) đã tổ chức lễ phát động Triển lãm ảnh về đề tài “Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh”.

Nhà báo Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNAVN phát biểu tại buổi phát động triển lãm ảnh.

Nhằm tôn vinh những tác giả có tác phẩm chụp trong đợt đại dịch Covid-19, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm người dân trong việc đẩy lùi đại dịch; đồng thời khẳng định kết quả đã đạt được khi Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19. Hội NSNAVN tổ chức cuộc Triển lãm ảnh về đề tài “Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh”.

Các tác phẩm dự triển lãm là các tác phẩm nhiếp ảnh thể hiện: Đất nước, con người trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19; những tấm gương điển hình, chiến sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch… Đồng thời đề cao những mặt tích cực của mọi tầng lớp xã hội chung tay góp sức tham gia chống dịch Covid-19. Ban Tổ chức khuyến khích những tác phẩm giàu ý nghĩa mang hơi thở cuộc sống, những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Tác phẩm được sáng tác từ khi bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam bằng phương pháp hiện thực báo chí.

Đối tượng gửi ảnh tham dự triển lãm là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp; nghệ sĩ nhiếp ảnh; phóng viên ảnh của các đơn vị báo chí và những người có điều kiện chụp ảnh phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Mỗi tác giả có quyền gửi 20 tác phẩm (ảnh đơn hoặc ảnh bộ, phóng sự ảnh) có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Thời gian nhận tác phẩm dự chọn triển lãm đến hết ngày 20-5-2020. Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.trienlamanhCovid-19.com

Dự kiến, triển lãm trưng bày từ 150 đến 200 tác phẩm vào ngày 1-6-2020, tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam). Thông tin chi tiết Triển lãm các tác giả có thể tìm hiểu tại địa chỉ website: www.vapa.org.vn

Để xem thể lệ chi tiết tại đây

Nguồn tin: Nhandan.com.vn

. . . . .
Loading the player...