07-10-2019 - 21:52

Phát động cuộc thi vẽ với chủ đề rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống

Cuộc thi vẽ "Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu" sẽ được dành riêng cho các em học sinh trung học phổ thông tại các tỉnh ven biển.

        Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phát động cuộc thi vẽ "Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.”

        Cuộc thi bắt đầu từ ngày 5/10 kéo dài tới hết ngày 20/12. Các tác phẩm đạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận của ban tổ chức kèm theo các phần thưởng có giá trị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại tỉnh Cà Mau.

        Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo, đang học tập tại tất cả các trường trung học phổ thông ở các tỉnh ven biển đều có thể gửi bài dự thi.

Hình ảnh minh họa từ Internet

        Mỗi tác giả có thể dự thi nhiều tác phẩm, với nội dung tập trung vào chủ đề vai trò của rừng ngập mặn trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Các bài dự thi sẽ được lựa chọn dựa trên cơ sở sáng tạo, thông điệp rõ ràng và gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem, cũng như tính thẩm mỹ, màu sắc hài hòa.

        Rừng ngập mặn đóng vai trò rất quan trọng việc cải tạo môi trường sinh thái và bảo vệ đê biển. “Bức tường xanh” này nếu vững chắc sẽ có tác dụng rất lớn trong việc ứng phó và giảm thiểu thiệt hại của biến đối khí hậu và thiên tai.

        Trong những năm qua, nhiều cơn bão đã đổ bộ vào nước ta và thực tế đã minh chứng rằng nơi nào rừng ngập mặn được trồng và bảo vệ tốt thì đê biển vùng đó vững vàng trước sóng gió lớn và triều cường, do vậy mà tài sản của người dân cũng ít bị thiệt hại hơn. Tuy nhiên, diện tích rừng ngập mặn ở Việt Nam đã bị giảm đáng kể, chủ yếu do gia tăng dân số và do việc mở rộng nuôi trồng thủy sản không theo quy hoạch.

        Cuộc thi này là một trong nhiều hoạt động nâng cao nhận thức của dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu xanh (GCF), UNDP và Chính phủ Việt Nam hỗ trợ./.

Nguồn tin: Vietnam+

 

. . . . .
Loading the player...