27-02-2020 - 01:17

Phát động Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020

“Việt Nam - Truyền thống - Hiện đại - Phát triển” là chủ đề của Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Phát động Cuộc thi và Triển lãm, ngày 25/2 tại Hà Nội, đại diện Ban tổ chức cho biết: Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây là dịp tổng kết, đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong 2 năm 2019-2020, giới thiệu đến công chúng trong nước, quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc.

Quang cảnh buổi phát động (Ảnh: qdnd.vn)

Cuộc thi và Triển lãm nhằm khuyến khích các nghệ sỹ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung, nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần nhân dân, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới công chúng.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020 gồm 2 thể loại: ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Trong đó, ảnh hiện thực là các tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, truyền thống, không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực (trừ ảnh ghép thuộc thể loại panorama). Đối với thể loại ảnh ý tưởng, các tác giả tham gia dự thi tự do lựa chọn chủ đề và được phép sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ… để sáng tạo tác phẩm.

Các tác phẩm tham gia dự thi phải hướng đến giá trị Chân - Thiện - Mỹ, chuyển tải được thông điệp tới người xem thông qua việc phản ánh cuộc sống đương đại, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam… 

Các tác phẩm dự thi được sáng tác trong 2 năm 2019 và 2020, có thể là ảnh đơn và ảnh bộ (mỗi bộ ảnh gồm 5 đến 8 ảnh), ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, đối với cả 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Mỗi tác giả có thể gửi tham gia dự thi tối đa 10 tác phẩm. Đối với ảnh bộ, mỗi tác giả có thể gửi nhiều nhất là 5 bộ ảnh cho 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Ảnh dự thi phải là các tác phẩm chưa từng được trưng bày hoặc đạt giải thưởng tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế do Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên từ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30/6/2020.

Thể lệ chi tiết về Cuộc thi và Triển lãm có tại website của Ban tổ chức: anhnghethuatvietnam2020.com. Đây cũng là địa chỉ nhận tác phẩm dự thi./.

Nguồn tin: tuyengiao.vn

. . . . .
Loading the player...