25-08-2019 - 08:25

Phát động Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân

Vừa qua, Tòa án nhân dân Tối cao tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân.

Cuộc thi nhằm thu hút, động viên, khuyến khích các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác các tác phẩm có giá trị nghệ thuật, phản ánh về hoạt động của Tòa án, về nhiệm vụ bảo vệ công lý cao cả của người thẩm phán tòa án trong các giai đoạn cách mạng của đất nước, đặc biệt trong giai đoạn Tòa án thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp theo nghị quyết của Đảng.

Ban tổ chức mong muốn, thông qua các tác phẩm thơ, truyện ngắn, ký sự, sẽ góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào về sứ mệnh cao cả, vinh quang của người thẩm phán, cán bộ, công chức ngành Tòa án nhân dân.

Về thể lệ cuộc thi, đối tượng tham gia bao gồm các tác giả trong và ngoài ngành Tòa án. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm với nhiều thể loại, song phải là tác phẩm mới, chưa được công bố dưới bất kỳ hình thức nào.

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận bài dự thi từ ngày 1-9-2019 đến hết ngày 30-6-2020 tại Tòa soạn Tạp chí Tòa án nhân dân (số 2 đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội). Giải thưởng cho tác phẩm đoạt giải cao nhất thể loại thơ là 30 triệu đồng, truyện ngắn là 50 triệu đồng, ký sự là 40 triệu đồng.

. . . . .
Loading the player...