09-01-2020 - 08:35

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề “Khám phá Việt Nam”

Ngày 8/01/2020, tại Hà Nội, với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Tạp chí Du lịch tổ chức phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam”.

Cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh phản ánh vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam ngày nay thông qua góc nhìn du lịch của người tham dự. Các nhà nhiếp ảnh có thể gửi dự thi hình ảnh các điểm đến, di tích lịch sử, văn hoá, những khoảnh khắc cuộc sống, phong tục tập quán, lễ hội và văn hoá ẩm thực khắp ba miền Việt Nam. Bên cạnh đó, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch, hoà mình vào cuộc sống của địa phương cũng được ban tổ chức khuyến khích.

Tác phẩm Giải nhất "Sắc màu của biển" (Tác giả Trần Bảo Hòa) - Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi. Bên cạnh đó, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam cũng có thể tham gia cuộc thi. Thí sinh có thể truy cập trang web của cuộc thi (http://www.anhnghethuatdulich.com) hoặc Tạp chí Du lịch (http://tapchidulich.net.vn) để cập nhật thể lệ chi tiết. Thời gian gửi ảnh từ nay đến hết ngày 5/6/2020.

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Trưởng ban tổ chức chia sẻ, năm 2019 tổ chức World Travel Awards đã xếp hạng Việt Nam là điểm đến di sản hàng đầu thế giới. Qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn nhiều nghệ sĩ và du khách tham gia để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, đồng thời hướng tới mục tiêu đạt 20,5 triệu lượt khách quốc tế năm 2020.

Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, gồm Huy chương Vàng của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 15.000.000 đồng và 01 tour du lịch dành cho 02 người từ nhà tài trợ. Ngoài ra còn có 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và các giải phụ cho 01 ảnh có số lượng yêu thích nhiều nhất và 01 giải cho ảnh có số lượng chia sẻ nhiều nhất trên trang https://www.facebook.com/VietnamTourismReview.

Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Du lịch toàn quốc được tổ chức từ năm 1990, với quy mô ngày càng mở rộng và chất lượng ngày càng nâng cao. Tiếp nối thành công từ 8 cuộc thi lần trước, Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam" là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020).

Cuộc thi cũng là một hoạt động quan trọng nhằm góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam, khuyến khích các nghệ sĩ và công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về hoạt động du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa.

Đây còn là dịp để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp du lịch giao lưu, kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua các hình thức tài trợ, đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi.

Trước đó, vào năm 2018, cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” đã đạt được những kết quả thành công ngoài mong đợi. Với sự đổi mới về hình thức dự thi và chấm ảnh trực tuyến, cuộc thi có sự gia tăng mạnh mẽ về cả chất lượng và số lượng ảnh tham gia; nhận được sự quan tâm rộng rãi và tham gia đông đảo của công chúng yêu nhiếp ảnh với số lượng ảnh cao hơn rất nhiều so với các cuộc thi lần trước.

Đã có gần 1000 tác giả gửi ảnh tham gia, trong đó phần lớn là các tác giả trong nước cùng một số người nước ngoài từ Canada, Pháp, Nhật Bản, Nga… Tổng số ảnh dự thi hợp lệ là 16.370 tác phẩm, tập trung nhiều nhất ở các chủ đề danh lam thắng cảnh, đời thường, du khách, lễ hội… Những phong cảnh đẹp, lễ hội đặc sắc và các hoạt động du lịch … trên tất cả các tỉnh, thành phố cả nước đều được các tác giả ghi lại qua ống kính máy ảnh, trong đó các tác phẩm về Hà Nội có số lượng lớn nhất.

Nguồn tin: Anninhthudo.vn

. . . . .
Loading the player...