06-05-2020 - 01:00

Cuộc thi viết Tôi tình nguyện

Ngày 5/5, trong khuôn khổ Lễ phát động Tháng Nhân đạo, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” 2019.

     Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng cho biết, Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” 2019 được triển khai từ tháng 12/2019 đến tháng 4/2020 trên phạm vi toàn quốc. Sau hơn 4 tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được hơn 300 tác phẩm dự thi của các tác giả là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp, các nhà báo, văn nghệ sĩ và đông đảo nhân dân. Sau vòng sơ loại, có 94 bài dự thi của 85 tác giả được lựa chọn vào vòng Chung khảo.

     Ban Giám khảo đã chấm và lựa chọn được 15 bài viết xuất sắc nhất để trao giải Cuộc thi. Hai giải Nhì (không có giải Nhất) được trao cho tác giả Nguyễn Kim Oanh (Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An) với tác phẩm: "Việc nhỏ, ý nghĩa lớn" và tác giả Vũ Quang Minh (Đống Đa, Hà Nội) với tác phẩm "Nghĩa tình từ những cây "ATM" gạo". Ban Tổ chức cũng đã trao 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc. Ngoài ra, Ba giải phụ đã được trao cho các tác giả có tác phẩm được khán giả yêu thích bình chọn qua trang Fanpage của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

      Năm 2020, Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” sẽ chính thức nhận bài dự thi từ ngày 8/5/2020 đến 8/4/2021 (tính theo dấu bưu điện hoặc ngày chuyển Email).

     Theo thể lệ, tác phẩm dự thi là những bài phản ánh, ghi chép, phóng sự khắc họa chân dung, kể về sự hy sinh, cống hiến của những cá nhân, tổ chức, đội nhóm, câu lạc bộ tình nguyện Chữ thập đỏ hoặc tự phát đang hoạt động tại cộng đồng; những kỷ niệm sâu sắc của tác giả trong quá trình tham gia hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng. Nhân vật trong bài viết phải là người thật việc thật, có tên tuổi, địa chỉ cụ thể, rõ ràng; có hành động, thành tích trong quá trình tham gia các hoạt động tình nguyện.

     Ban Tổ chức sẽ ưu tiên cho những bài viết có tính phát hiện cao, gây ấn tượng, có tầm ảnh hưởng xã hội sâu rộng; khuyến khích tác giả thực hiện các bài viết lan tỏa được thông điệp "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng".

      Bài dự thi phải viết bằng tiếng Việt, tối thiểu 700 từ và không quá 2.000 từ, thể hiện dưới dạng file word (tập tin văn bản); bắt buộc kèm ảnh (1-3 ảnh). Bài dự thi có thể là tác phẩm đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng một năm trở lại đây nhưng chưa đoạt giải ở cuộc thi nào. Không hạn chế số lượng bài viết với mỗi tác giả.

     Từ ngày 8/6/2020, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ đăng tải các bài dự thi trên trang Fanpage của Trung ương Hội (https://www.facebook.com/redcross.org.vn/) để tính giải bình chọn “Bài viết được yêu thích nhất”.

     Để tham gia Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện” 2020, tác giả gửi tác phẩm dự thi, kèm thông tin chi tiết (họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại liên hệ, email - nếu có) về địa chỉ: Ban Truyền thông và Tình nguyện viên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. Email: toitinhnguyen2020@gmail.com (ngoài phong bì đề rõ: Tác phẩm tham dự Cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2019”.

Thể lệ Cuộc thi được đăng tải trên Fanpage Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (https://www.facebook.com/redcross.org.vn/), Trang thông tin điện tử (redcross.org.vn) và các ấn phẩm báo chí của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

. . . . .
Loading the player...