25-05-2020 - 08:24

Cuộc Thi Viết Covid Clover 2020 - Cỏ Bốn Lá Mang Tên Covid-19

Năm 2020 đến với rất nhiều những niềm hy vọng cho 1 năm đánh dấu 1 thập niên mới tràn đầy hứng khởi. Thế nhưng sự xuất hiện của Covid đã khiến cả thế giới hoang mang, chật vật, chúng ta nhìn thấy cả một bầu “không khí” ảm đạm và xa cách nhau. Thế giới vật lộn với sự thay đổi mà Covid-19 mang lại. Có nhiều người còn cho rằng Covid-19 chính là hồi kết của nhân loại. Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng, Covid-19 chính là nút “Reset” - đưa vạn vật trở về trạng thái ban đầu.

COVID CLOVER - “ĐIỀM LÀNH” MANG TÊN COVID

Với mong muốn lan tỏa những thông điệp tích cực, không chỉ đẩy lùi dịch bệnh mà còn đầy lùi sự tiêu cực mà Covid-19 đã đem lại. Lead The Change tin rằng, như hai mặt của đồng xu, có điều xấu ắt hẳn có điều tốt, trong “nguy” hẳn sẽ có “cơ”, cho nên Covid-19 có thể đang khiến chúng ta tạm xa nhau về vật lý, nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta mất đi sự kết nối của trái tim. Covid-19 có thể gieo rắc mầm bệnh khắp thế giới, nhưng nó cũng đang gieo những “hạt mầm” của những cơ hội.
Trong suốt khoảng thời gian dài “nghỉ Tết” và cách ly xã hội, có bạn đã kịp học thêm một kỹ năng mới, có bạn đã thoát khỏi kiếp “mù công nghệ” nhờ những giờ học online, có bạn tranh thủ tập thể dục, có bạn lôi sách ra đọc, một vài bạn khác thì phụ giúp Ba Mẹ nhiều hơn. Cho nên, Covid-19 có vẻ như đang gián đoạn kết nối của chúng ta, nhưng thực sự nó đang củng cố những mối quan hệ vững chắc. “Xa thương gần thường” - Covid-19 đẩy chúng ta ra xa nhau, cũng là để chúng ta nhận ra giá trị của nhau, để gần nhau hơn.

Sứ mệnh cuộc thi và ý nghĩa chủ đề 

Với đề bài này, các bạn sẽ được thoải mái viết về những sự thay đổi của bản thân mình trong suốt những ngày nghỉ vừa qua. Đó có thể là những thay đổi về hình thể, về tinh thần hoặc kỹ năng.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích lan tỏa thông điệp tích cực về những sự thay đổi mà các bạn trẻ đã thực hiện được trong suốt thời gian cách ly xã hội vừa qua, để củng cố niềm tin và hy vọng về “đại dịch lịch sử” này. Để sau này nhìn lại, chúng ta sẽ thấy mình là những con người kiên cường, tự hào vì những gì mình đã làm được trong thời gian vừa qua.
Mỗi bài viết của các bạn chính là một “di sản” để lại cho thế giới như một minh chứng cho việc, chỉ cần bạn giữ vững niềm tin vào điều tốt lành và nỗ lực sống để thay đổi bản thân, thì dù cuộc sống có khó khăn như thế nào, chúng ta cũng sẽ vượt qua được.

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

Like page Lead The Change + Share post này về trang Facebook cá nhân và đặt chế độ công khai(Public).
Điền form thông tin cá nhân và gửi bài tham dự qua link: https://bit.ly/2zbNyZG
Ngồi đếm like, share, comment, kêu gọi bạn bè ủng hộ và đợi ngày công bố kết quả
NỘI QUY CUỘC THI

1. Đối tượng tham dự:
COVID CLOVER - CỎ BỐN LÁ MANG TÊN COVID-19 dành cho tất cả các bạn trẻ trong độ tuổi 15-25 trên toàn quốc.

2. Thời gian diễn ra chương trình:
Cổng mở bài tham dự từ 21h00 ngày 19/5/2020 đến 23h59p ngày 2/6/2020. Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi và đăng bài lên Fanpage Lead The Change vào 4 đợt:
Đợt 1: 23/05/2020
Đợt 2: 27/05/2020
Đợt 3: 31/05/2020
Đợt 4: 03/06/2020
Kết quả sẽ được công bố vào ngày 06/06/2020 trên fanpage Lead The Change.

3. Lưu ý nội dung bài thi:
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Giới hạn: 300 từ - 600 từ
Bài viết phải là nguyên tác 100%
Nếu trích dẫn ý tưởng của người khác thì phải ghi nguồn
Bài thi được đăng tải công khai trên Facebook page của Lead The Change. Các bạn sẽ gửi bài viết của mình dưới dạng file .doc, .docx hoặc Google Docs, font chữ Times New Roman, size 12, single space.
Tiêu đề bài viết và họ và tên tác giả được viết in hoa ngay đầu bài.
Hình ảnh minh họa cho bài dưới dạng .jpg hoặc png. Đây phải là ảnh gốc của tác giả, không vi phạm bản quyền và thuần phong mỹ tục. Chất lượng ảnh được gửi phải tối thiểu ở dạng HD.


CÁCH TÍNH ĐIỂM

Điểm bài thi = 60% Điểm của Bán Giám Khảo + 40% Vote của cộng đồng mạng
Bình chọn của cộng đồng mạng = Tổng điểm react + Tổng điểm bình luận + Tổng chia sẻ
(1 lượt react = 1 điểm, 1 lượt bình luận = 2 điểm, 1 lượt chia sẻ = 3 điểm).

KHI THAM GIA CUỘC THI CÁC BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ?

Mỗi cá nhân tham gia cuộc thi và gửi bài viết về cho chương trình đều được Lead The Change hết sức trân trọng. Mỗi một bài viết chính là một cây cỏ bốn lá, cùng nhau chúng ta sẽ tạo nên một khu vườn mang đầy sắc xanh của niềm tin và hy vọng.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1 giải Bài viết xuất sắc nhất trị giá 1.000.000 VNĐ tiền mặt và tuyển thẳng trở thành đại sứ thương hiệu của Lead The Change. Đại sứ của Lead The Change sẽ có cơ hội nhận được học bổng đào tạo quốc tế lên đến 50%.
1 giải Bài viết truyền cảm hứng nhất có trị giá 500.00 VNĐ tiền mặt và được tuyển thẳng vào làm đại sứ của Lead The Change.
1 giải Bài viết được cộng đồng yêu thích nhất có giá trị 500.000 VNĐ tiền mặt và được tuyển thẳng vào làm đại sứ của Lead The Change. Đại sứ của Lead The Change có cơ hội nhận được học bổng đào tạo quốc tế lên đến 50%).
5 cá nhân có Bài viết ấn tượng nhất sẽ được giấy chứng nhận của chương trình và được vào thẳng vòng phỏng vấn Ambassador của LTC. Đại sứ của Lead The Change có cơ hội nhận được học bổng đào tạo quốc tế lên đến 50%).

. . . . .
Loading the player...