27-04-2020 - 15:37

Cuộc thi về Người không thể quên

Độc giả có thể kể câu chuyện, thông qua bài viết hoặc audio, về người đặc biệt trong đời mình, từ ngày 25/4 đến 16/5 để giành cơ hội nhận giải thưởng tới 15 triệu đồng.

Người nào đó từng nói: chúng ta chỉ mất một phút để phải lòng, một giờ để giải thích, một ngày để yêu một người, nhưng muốn quên ai đó thì phải mất cả đời. Thật vậy, tình yêu và người bên bạn tuổi thanh xuân luôn là hồi ức khó quên; thậm chí có người tin rằng dù bị cảm lạnh dưới trận mưa rào thanh xuân thì họ vẫn muốn đắm chìm trong chúng một lần nữa.

Ai rồi cũng trải qua thanh xuân của riêng mình. Có thể, người đồng hành cùng bạn suốt quãng thời gian tươi đẹp ấy sẽ dừng chân ở một trạm nghỉ nào đó. Rồi sau này, có lúc bạn trách họ, trách chính mình nhưng biết đâu, mọi sự gặp gỡ - chia ly, vui - buồn trong cuộc sống đều là sự sắp đặt mang ý nghĩa riêng. Để một ngày, khi bình tâm lại, bạn sẽ thấy người cũ và những kỷ niệm đã qua như một sự trải nghiệm quý giá, một cách để bạn tìm kiếm bình yên và an ủi cho tâm hồn.

Người không thể quên ( Tranh: Hân Gia)

"The unforgettable one - Người không thể quên" là nơi độc giả kể lại những bí mật, những hồi ức, những cảm xúc về người đặc biệt mà mình nhớ mãi. Đó có thể là người bạn gắn bó cả thanh xuân tươi đẹp, cũng có thể là người ảnh hưởng lớn đến sự trưởng thành của bạn, thậm chí là người bạn khiến tuổi trẻ của bạn để lại những "vết sẹo" khó phai...

Người không thể quên của bạn không chỉ là bạn bè, người yêu, người thân mà còn có thể là một người xa lạ đã giúp bạn lúc khó khăn, hoạn nạn. Người ta từng nói, ở ngưỡng cửa tử, bạn mới thấy trân trọng từng khoảnh khắc sống và những người xung quanh. Với nhiều người, những y bác sĩ giúp bệnh nhân vượt qua ranh giới sống - chết của dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi cũng là điển hình của "người lạ khó quên". Có thể, "The unforgettable one - Người không thể quên" sẽ là một cách để họ tri ân tới các bác sĩ trong cuộc chiến Covid-19.
Cuộc thi không giới hạn độ tuổi đối tượng tham gia, dành cho công dân Việt Nam trong và ngoài nước. Tuy nhiên thí sinh dưới 18 tuổi, lưu ý khi tham dự cần có sự đồng ý của người giám hộ.

Ban tổ chức nhận bài dự thi dưới hình thức bài viết (tối đa 1.500 chữ) hoặc audio (tối đa 5 phút). Thời gian nhận bài thi từ 25/4 đến hết 16/5 qua địa chỉ https://ione.net/nguoi-khong-the-quen. Các bài thi sẽ trải qua vòng sơ khảo và chung kết, dựa trên các tiêu chí như tính chân thực, câu chuyện thu hút, ý nghĩa, có ảnh hưởng tích cực tới người đọc, hình thức thể hiện sáng tạo. Ở vòng bình chọn, mỗi bài dự thi sẽ có 10 ngày bình chọn, tính từ thời điểm đăng bài trên landing page chương trình. Vòng chung khảo diễn ra từ 28/5 đến 31/5. Xem chi tiết tại đây

Độc giả có bài dự thi xuất sắc do giám khảo quyết định sẽ nhận giải thưởng 15 triệu đồng. Bài thi được yêu thích nhất (do độc giả quyết định dựa trên số vote bình chọn tính từ vòng chung khảo) sẽ nhận giải thưởng 8 triệu đồng. Ngoài ra, 12 bài thi vào chung khảo nhận nhuận bút 1 triệu đồng mỗi bài.

Cuộc thi do Báo điện tử VnExpress, Trang tin tức giải trí iOne.net cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank) phối hợp tổ chức, thông qua hình thức bình chọn trực tuyến và đánh giá của ban giám khảo.
Gửi bài tại https://ione.net/nguoi-khong-the-quen

. . . . .
Loading the player...