13-07-2023 - 23:13

Vẻ đẹp của biển Thiên Cầm qua ống kính của tác giả Hương Thành

Nổi tiếng với sự hoang sơ, yên tĩnh và trong lành, biển Thiên Cầm tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đang trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chùm ảnh về vẻ đẹp của biển Thiên Cầm qua ống kính của tác giả Hương Thành.

Biển Thiên Cầm Hà Tĩnh thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh khoảng 20km. Nằm giữa núi Thiên Cầm và núi Đầu Voi, bãi biển này với dáng dấp hình cánh cung trải dài đến gần 3km, Biển Thiên Cầm Hà Tĩnh thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh khoảng 20km. Nằm giữa núi Thiên Cầm và núi Đầu Voi, bãi biển này với dáng dấp hình cánh cung trải dài đến gần 3km. 

 

Biển Thiên Cầm Hà Tĩnh sở hữu thiên nhiên nhiên hoang sơ, cùng những dãy núi đá ven biển. Hàng ngày, từng làn sóng biển rì rào vẫn dội vào hàng núi khiến cho những vách đá tạo nên những âm thanh vang vọng, vui tai khiến cho bao du khách cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn khi hòa mình cùng làn nước biển.

Vẻ đẹp tự nhiên cùng những truyền thuyết đã làm nên nét độc đáo của Khu du lịch Thiên Cầm.

Truyền thuyết kể lại rằng, mỗi độ mùa xuân đến, các Vua Hùng thường du ngoạn đến đây để thưởng cảnh trời mây non nước, nghe thông reo và tiếng sóng biển vỗ rì rào, thưởng thức những đặc sản biển. Đồn rằng, khi đứng trên đỉnh Thiên Cầm, nhà vua cứ nghe văng vẳng âm thanh rất lạ như là thứ nhạc của trời. Chính vì vậy mà bãi biển này cũng được ưu ái được nhà vua gọi với cái tên là Thiên Cầm, có nghĩa là tiếng "Đàn Trời".

Thiên Cầm về đêm

Bờ biển Thiên Cầm thoai thoải là nơi thích hợp để du khách có thể tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể như bóng chuyền, bóng đá…để tận hưởng không khí trong lành và hương vị cay nồng của biển cả bao la, để lưu lại những kỉ niệm khó quên tại mảnh đất này. 

Sở hữu bãi biển đẹp mê hồn với cát trắng mịn, nước xanh trong vắt và phong cảnh vô cùng hữu tình. Thiên Cầm trong nhiều năm qua trở thành một điểm đến lí tưởng cho nhiều du khách và là mũi nhọn trong chiến lược phát triển của tỉnh Hà Tĩnh.

. . . . .
Loading the player...