06-06-2020 - 14:03

Vẻ đẹp cánh muối ở Hòn Khói qua ống kính của NSNA Nguyễn Thanh Hải

Cánh đồng muối Hòn Khói (huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 45 km về phía Bắc), là một khu vực làm muối với tổng diện tích lên đến 400 ha, được xem là một trong những cánh đồng muối lớn nhất ở Việt Nam, là nơi sở hữu những đồng muối đẹp như tranh vẽ hội tụ những tinh túy từ biển khơi. Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu vẻ đẹp cánh muối ở Hòn Khói, Nha Trang qua ống kính của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Thanh Hải.

Ở Hòn Khói mùa làm muối sẽ bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 7 dương lịch hàng năm. Thời điểm tuyệt vời nhất để thu được những hạt muối trắng, to và đậm vị là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Đây là khoảng thời gian mùa hè nắng gắt nhất, vì vậy muối sẽ nhiều và chất lượng nhất.

Cảnh tượng những gánh muối trắng tinh nằm trên vai những người nông dân đội chiếc nón lá truyền thống gánh muối bước đi chậm rãi trên cánh đồng  giống như mang về một món quà từ biển cả quả thực sẽ làm say đắm tâm trí du khách.

Từng ụ muối nổi lên giữa không gian bốn bề trắng là nguồn cảm hứng nhiếp ảnh của những du khách có tâm hồn lãng mạn.

 

Khi cánh đồng muối ngập tràn nước biển thì đây như một tấm gương tự nhiên khổng lồ, phản chiếu lại hình ảnh hoàng hôn màu trứng gà hay màu tím hồng tự nhiên trên nền đất tạo nên một khung cảnh thật đẹp!

. . . . .
Loading the player...