17-07-2023 - 00:54

Chùm ảnh về đồi chè Hương Sơn của tác giả Đăng Ban

Với diện tích hơn 400ha, cánh đồng chè ở xã Sơn Kim 2 (huyện Hương Sơn) được xem là cánh đồng lớn nhất Hà Tĩnh. Ngoài tạo ra những sản phẩm chè đạt tiêu chuẩn VietGAP, đây còn là khu vực có đủ điều kiện để phát triển du lịch, thu hút khách đến tham quan, chụp ảnh trải nghiệm. Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chùm ảnh về đồi chè Hương Sơn của tác giả Đăng Ban, Hội viên Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, chuyên ngành Nhiếp ảnh.

 

Sơn Kim 2 là xã miền núi biên giới, gần Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, có diện tích đất tự nhiên hơn 20.000 ha với nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế vườn đồi, trồng rừng. Đặc biệt, thế mạnh của địa phương là vùng sản xuất chè công nghiệp có diện tích lớn nhất tỉnh, gần 400 ha. Sản phẩm chè của Sơn Kim 2 đã được xây dựng đạt tiêu chuẩn VietGAP, hiện đang tiếp tục xây dựng theo tiêu chuẩn RA.

Những gốc chè ở đây đa phần được người dân trồng trên 3 năm, trở thành cây chủ lực chính phát triển kinh tế địa phương.

Khi đang vào vụ mùa thu hoạch, tại cánh đồng không khó bắt gặp hình ảnh người dân mang túi đựng đi hái chè.

Mô hình du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa và cây trồng bản địa theo hướng phát triển xanh, bền vững nhằm từng bước xây dựng thôn Làng Chè, xã Sơn Kim 2 thành khu du lịch cộng đồng, góp phần phát triển du lịch miền núi Hương Sơn. Cây chè ở Sơn Kim không chỉ là cây “giảm nghèo, làm giàu” đối với vùng miền núi Hương Sơn mà còn thành sản phẩm du lịch trải nghiệm lý thú, đặc biệt vào những dịp nghỉ lễ.

Du khách như bị “mê hồn” trong tích tắc bởi sắc xanh tươi rói của lá chè, mênh mông bạt ngàn và đâu đó còn thoang thoảng hương thơm mùi lá chè

 

Sự đan xen giữa màu sắc xanh tươi của những đồi chè mênh mông và màu xanh trong của trời tạo nên một quang cảnh vô cùng đẹp. Đặt chân đến đây, du khách sẽ được hòa mình trong không gian an lành, bình yên và vô cùng gần gũi với thiên nhiên.

 

 

 

Đăng Ban

. . . . .
Loading the player...