09-03-2020 - 07:48

Tháng trưng bày sơn mài Việt Nam

Từ ngày 08/03 đến 28/03/2020, Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn (63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức trưng bày chuyên đề chất liệu sơn mài Việt Nam mang tên “Tháng trưng bày sơn mài Việt Nam” với 100 tác phẩm sơn mài của 100 họa sĩ.

 Một số bức tranh sẽ được trưng bày tại triển lãm 

Sự kiện được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục "Triển lãm chuyên đề các tác phẩm mỹ thuật sáng tác trên chất liệu sơn mài truyền thống có nhiều tác giả tham gia nhất".

“Tháng trưng bày sơn mài Việt Nam” giới thiệu tới công chúng 100 tác phẩm mỹ thuật sáng tác trên chất liệu sơn mài đến từ 100 họa sĩ Việt Nam qua nhiều thời kì: Nguyễn Huyến, Nguyễn Tiến Chung, Văn Bình, Phạm Văn Đôn, Trần Văn Hà, Trần Duy, Ngô Minh Cầu, Ngọc Linh, Nguyễn Đức Toàn, Hoàng Đình Tài, Đoàn Văn Nguyên,...

Trưng bày các tác phẩm trên chất liệu sơn mài truyền thống lần này đã một lần nữa khẳng định chắc chắn sự hiện diện đầy ý nghĩa không chỉ về nét đặc trưng riêng, tính độc đáo, mà còn cho thấy sự khéo léo kiểm soát, kì công khi được trao vào bàn tay và khối óc người họa sĩ.

Bắt nguồn từ những kỳ vọng về việc khám phá ra một ngôn ngữ nghệ thuật riêng cho dân tộc cho đến sự nối tiếp, phát huy tính sáng tạo của những thế hệ họa sĩ, sơn mài truyền thống Việt Nam đã trở nên giàu có và phong phú hơn nhờ nét đa dạng trong cách thể hiện chất liệu và ý tưởng đặt lên trên tấm vóc cũng như đã dần khẳng định vị thế quan trọng như một di sản trân quý, không thể thay thế trong làng hội họa nước nhà.

Đây cũng là dịp Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn giới thiệu, ghi nhận thành tựu sáng tác của các họa sĩ, nghệ sĩ sơn mài Việt Nam, đồng thời thể hiện sự quan tâm, sát cánh và hỗ trợ của Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn đối với sáng tác sơn mài Việt Nam nói riêng và sự nghiệp phát triển thị trường Mỹ thuật Việt Nam nói chung. Đặc biệt, triển lãm cũng là dịp giới thiệu với công chúng trong nước và quốc tế về nghệ thuật sơn mài độc đáo, chất liệu Việt do bàn tay họa sĩ Việt phóng tác trên các chủ đề gần gũi với đời sống, tư duy, nếp nghĩ dân tộc Việt.

“TTháng trưng bày sơn mài Việt Nam” với đa dạng chủ đề mà trong đó một phần không thể thiếu là hoa, phụ nữ, phong cảnh bình yên, niềm vui cuộc sống cũng chính là món quà nhỏ đội ngũ Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn gửi tới một nửa thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03/2020./.

Nguồn tin: Dangcongsan.vn

. . . . .
Loading the player...