Tác giả - Tác phẩm

Vẻ đẹp thành phố Hà Tĩnh qua ống kính của NSNA Nguyễn Thanh Hải

Vẻ đẹp thành phố Hà Tĩnh qua ống kính của NSNA Nguyễn Thanh Hải

26-09-2022
Vốn được biết tới là mảnh đất có khí hậu vô cùng khắc nghiệt nhưng lại mang trong mình những nét đẹp thơ mộng và đầy mê hoặc ẩn sau nắng gió, thành phố Hà Tĩnh đang vươn mình phát triển và trong sự phát triển ấy, nơi đây vẫn giữ được nét đẹp truyền thống rất riêng của mình. Những nét đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại ấy chính là điều để người con xa quê luôn mong ngóng trở về. Văn Nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chùm ảnh của NSNA Nguyễn Thanh Hải về những nét đẹp riêng của thành phố trẻ - Hà Tĩnh.
Ngọt thơm đặc sản bưởi Phúc Trạch mùa thu hoạch

Ngọt thơm đặc sản bưởi Phúc Trạch mùa thu hoạch

25-09-2022
Ai đã có dịp về mảnh đất đầy nắng và gió Hương Khê - Hà Tĩnh chắc chắn sẽ không quên được vị ngọt thơm của trái bưởi phúc trạch. Đây là một trong 7 loại trái cây quý hiếm của Việt Nam. Ngày nay, Bưởi phúc trạch đã và đang trở thành thương hiệu nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức. Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chùm ảnh của tác giả Minh Lý về đặc sản bưởi Phúc Trạch mùa thu hoạch.
Bút ký “Năm mươi năm, day dứt một hành trình”

Bút ký “Năm mươi năm, day dứt một hành trình”

22-09-2022
Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu Bút ký Năm mươi năm, day dứt một hành trình của tác giả Nguyễn Doãn Việt, hội viên chuyên ngành Thơ Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh.
Dấu tích công trình trị thuỷ thời cổ

Dấu tích công trình trị thuỷ thời cổ

21-09-2022
Là huyện phía bắc của tỉnh Hà Tĩnh, Nghi Xuân là vùng đất cổ giàu trầm tích văn hóa, hội tụ tinh hoa của các nền văn hóa cổ. Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu bài viết “Dấu tích công trình trị thuỷ thời cổ” của tác giả Đặng Viết Tường, hội viên chuyên ngành Văn nghệ dân gian, Hội LHVHNT Hà Tĩnh.
Sáng mãi ngọn lửa thiêng Xô viết Nghệ -Tĩnh

Sáng mãi ngọn lửa thiêng Xô viết Nghệ -Tĩnh

12-09-2022
Xô viết Nghệ-Tĩnh là thiên anh hùng ca bất diệt trong chương đầu “pho sử bằng vàng” của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiêu biểu khí phách anh hùng của dân tộc Việt Nam và quê hương xứ Nghệ. Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Xô viết Nghệ - Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2022), Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu bài viết “Sáng mãi ngọn lửa thiêng Xô viết Nghệ -Tĩnh” của Th.S. Lê Đình Hùng, Trường Chính trị Trần Phú ( Hà Tĩnh ).
Trung thu đêm hội trăng rằm

Trung thu đêm hội trăng rằm

09-09-2022
Ngày Tết Trung thu 2022, Văn nghệ Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu tản văn “Trung thu đêm hội trăng rằm” của Nhà thơ Nguyễn Ngọc Phú
Ba Đình tỏa nắng mùa thu

Ba Đình tỏa nắng mùa thu

02-09-2022
Kỷ niệm 77 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022), Văn nghệ Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu tùy bút “Ba Đình tỏa nắng mùa thu” của Nhà thơ Nguyễn Ngọc Phú
Bức thư gửi Mẹ

Bức thư gửi Mẹ

20-08-2022
Có đôi lúc thật khó để nói trực tiếp ra lời yêu thương với người thân yêu, vậy nên, những lá thư đặc biệt giúp những người con bày tỏ những niềm tâm sự giấu kín cùng tình cảm chân thành để cảm ơn mẹ - người đã nuôi dạy và hi sinh với tình yêu lặng lẽ cháy bỏng với các con thơ. Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu Bức thư gửi Mẹ của cô giáo Phan Thị Hồng Cẩm, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Đức Thọ.
Thơ chọn lời bình: Cánh cam lạc mẹ

Thơ chọn lời bình: Cánh cam lạc mẹ

17-08-2022
Những con cánh cam nhỏ, màu sắc óng ánh là một phần tuổi thơ của nhiều bạn nhỏ. Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu bài thơ Cánh cam lạc mẹ của tác giả Nguyễn Mai Chi qua lời bình của nhà thơ Nguyễn Văn Thanh.
  [Đầu]... 1 2 3 4 5 ... [Cuối]
Loading the player...