22-03-2021 - 08:23

Tác giả Nguyễn Ngọc Vượng ra mắt sách HỒN THIÊNG NAM GIỚI

Tác giả, Nhà báo Nguyễn Ngọc Vượng sinh năm 62 tại thành phố Hà Tĩnh; Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, Hội viên hội LHVHNT Hà Tĩnh từ năm 1994; Hiện là phóng viên Báo Lao động và Xã hội thường trú tại Bắc miền trung. Tập bút ký Hồn thiêng Nam Giới là tập sách thứ hai của tác giả, sau tập thơ "Dự cảm tháng Giêng" (2005).

       

       Tối ngày 20/3/2021 Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã phối hợp với tác giả Nguyễn Ngọc Vượng ra mắt tập bút ký Hồn thiêng Nam Giới, Nxb Hội Nhà văn 2021.

       Đây là tập ký gồm 16 bài viết phản ánh về đất nước con người Hà Tĩnh với những buồn vui trăn trở trong cuộc sống hôm nay.

     Nguyễn Ngọc Vượng vốn là một tác giả thơ (hội viên chuyên ngành thơ của Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh) trước khi chuyển sang làm báo nên trong những bài bút kí của anh người đọc dễ dàng nhận ra sự mềm mại trong ngôn ngữ  sắc sảo trong khi viết đề tài phản ánh đã đem lại những tác phẩm có giá trị mang tính thời sự.

       Phần lớn các bài ký của Ngọc Vượng trong tập sách này đều đã đăng trên báo Văn Nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam. Điều này cho thấy ký của Ngọc Vượng không chỉ mang tính báo chí. Tác giả không muốn cái viết của mình trôi đi theo dòng sự kiện thời sự. Anh muốn những bài ký mình viết ra còn neo lại với thời gian, với người đọc. Vì vậy đến với mỗi địa danh trong tỉnh nhà để viết về cái hôm nay nhưng Ngọc Vượng luôn dẫn đưa người đọc tìm về cái hôm qua, lịch sử của nơi chốn đó. Anh tìm hiểu sự tích của từng tên gọi đất đai, gốc rễ ngọn nguồn của những miền quê, lịch sử khai khẩn của mỗi vùng đất. Những bài ký như vậy mở ra những vỉa tầng ẩn sâu dưới những xao động của cuộc sống hôm nay, mang lại cho người đọc những hiểu biết về địa dư văn hóa của vùng đất, và lắng vào lòng họ nỗi nhớ quê hương.

       Lễ ra mắt sách đã thu hút được sự chú ý của dư luận, của đông đảo bạn bè yêu văn chương nghệ thuật trên đất Hà tĩnh đến dự.

       Sau đây là những hình ảnh trong buổi lễ.

Nhà báo, tác giả Nguyễn Ngọc Vượng

Tập sách Hồn thiêng Nam Giới, NXB Hội nhà văn 2021

Đồng chí Trần Nam Phong- Chủ tịch Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chia sẻ những kỉ niệm về Thành phố Hà Tĩnh được viết trong bút ký của Nguyễn Ngọc Vượng

Nhà văn Đức Ban - Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hà Tĩnh tặng hoa cho tác giả

                                                             

Thực hiện: Lâm Khôi - Cao Cường

. . . . .
Loading the player...