20-07-2019 - 19:04

Lễ bế mạc trại sáng tác năm 2019

Sáng ngày 20/07/2019, tại nhà khách Hữu nghị Việt Lào của Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh (xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà), Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tổ chức bế mạc trại sáng tác tổng hợp năm 2019.

     Tham dự lễ bế mạc có đại diện lãnh đạo huyện Lộc Hà, Đồn biên phòng 164, Nhà khách hữu nghị Việt Lào cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội, Trưởng Ban một số chuyên ngành cùng  các trại viên.Trong thời gian 4 ngày, sau khi đi thực địa ở vùng biển Lộc Hà và các vùng lân cận, đến cuối chiều ngày 19/07/2019, BTC trại viết đã nhận được 2 truyện ngắn, 2 bút kí, 17 bài thơ), 1 bài nghiên cứu văn nghệ dân gian, 7 tranh vẽ, 2 chùm ảnh và 4 bản nhạc. Nội dung các tác phẩm phản ánh khá đậm nét hiện thực đời sống xã hội trong đó có đề tài biển đảo. 
Một số hình ảnh tại lễ bế mạc sáng tác năm 2019:

 Nhà thơ Nguyễn Ngọc Phú – Trưởng Ban Thơ nhận xét, góp ý trao đổi với từng tác phẩm của hội viên chuyên ngành thơ và mong muốn các trại viên cần hoàn thiện và chỉnh sửa để tiếp tục nâng cao chất lượng tác phẩm.

Nhạc sĩ Quốc Việt với tác phẩm “ Bài ca chiến sỹ Biên phòng”

Tác giả Phan Trọng Tảo

Ca khúc “Lộc Hà biển hát Tình em” của hội viên Bùi Đức Ái

Nhà Lý luận phê bình Hà Quảng đọc thơ

Tác giả Nguyễn Xuân Hường với bài thơ “Đi thăm đồng đội”

Tác giả Diệu Chi đọc thơ

Nhạc sĩ Quốc Nam với ca khúc mới về biển đảo

Họa sĩ Lê Anh Ngọc – Trưởng trại báo cáo về chuyên nghành mỹ thuật nói riêng và đánh giá kết quả của Trại sáng tác nói chung.

       Sau khi nghe các tác giả đã trình bày một số tác phẩm tiêu biểu, Nhà văn Phan Trung Hiếu – Chủ tịch Hội chúc mừng các trại viên đã có nhiều tác phẩm tốt trong trại viết lần này đồng thời thay mặt các văn nghệ sỹ cám ơn lãnh đạo huyện Lộc Hà đã nhiệt tình đón tiếp cũng như hỗ trợ tích cực để tổ chức thành công Trại sáng tác VHNT năm 2019.

Đại diện lãnh đạo Huyện Lộc Hà tặng hoa chúc mừng thành công trại viết.

Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với các trại viên .

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...