23-06-2020 - 14:33

Khai mạc trại sáng tác VHNT tại Thị xã Kỳ Anh

Chiều ngày 22/6/2020, tại Khách sạn Hoành Sơn- Tuấn Phát, TX Kỳ Anh, Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tổ chức khai mạc trại sáng tác cho 24 hội viên thuộc các chuyên ngành Văn xuôi, Thơ, Âm nhạc, Văn nghệ dân gian, Sân khấu biểu diễn. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy thị xã Kỳ Anh cùng các đồng chí trong Thường trực Thị ủy thị xã Kỳ Anh, Đồn biên phòng Đèo Ngang. Về phía Hội liên hiệp VHNT có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội, Trưởng một số Ban chuyên ngành, các trại viên và hội viên của Chi hội VHNT Kỳ Anh.

       Sau chương trình văn nghệ chào mừng, nhà văn Phan Trung Hiếu Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT trong phát biểu khai mạc đã bày tỏ sự quan tâm có mặt đông đủ của lãnh đạo thị xã, động viên anh chị em văn nghệ sĩ tận dụng những thời gian có mặt tại trại để hoàn thành những đề cương, bản thảo còn dang dở và tìm kiếm cảm hứng để có thêm những tác phẩm mới phản ánh hiện thực cuộc sống của mảnh đất, con người thị xã Kỳ Anh đang có những bước chuyển mình mẽ trong công cuộc xóa đối, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

       Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành đã giới thiệu khái quát những thành tựu của thị xã Kỳ Anh trong những năm qua trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và mong muốn các văn nghệ sĩ tham gia dự trại sẽ cho ra đời những tác phẩm có chất lượng viết về thị xã Kỳ Anh trong quá trình đổi mới và phát triển.

Lãnh đạo Hội tặng quà lưu niệm cho các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh

Một số hình ảnh về lễ khai mạc trại sáng tác:

Phó Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh Trần Nam Phong, Trưởng đoàn trại sáng tác

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng của các văn nghệ sĩ (Hoàng Nữ Thúy Hà)

Nghệ nhân Nhân dân Trần Khánh Cẩm

Nhạc sĩ Mạnh Chiến

Nhạc sĩ, NSUT Quốc Nam

Nữ hội viên mới Đào Thị Hương đọc thơ về bộ đội biên phòng

Hội viên tham dự trại và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bảo Phan - Anh Đức

. . . . .
Loading the player...