03-07-2020 - 18:55

Hội nghị Ban chấp hành sơ kết tình hình công tác 6 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 03/07/2020, Hội liên hiệp văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành để sơ kết hoạt động văn học nghệ thuật 6 tháng đầu năm 2020 và một số nội dung có liên quan đến Đại hội lần thứ Xvà kỉ niệm 50 năm thành lập Hội Tham dự có đại diện các Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy,…cùng các thành viên trong Ban chấp hành, Ban kiểm tra Hội.

Báo cáo do Phó Chủ tịch Hội Trần Đình Hướng trình bày đã điểm lại những hoạt động đầu năm của Hội như tổ chức Hội nghị tổng kết công tác VHNT năm 2019, thống nhất phương hướng nhiệm vụ cho năm 2020, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ, văn nghệ sĩ tiêu biểu; chúc thọ đầu xuân các hội viên cao tuổi, chúc mừng các cán bộ, hội viên đạt thành tích cao và làm lễ trao thẻ cho 7 hội viên mới. Chi bộ Văn phòng Hội tổ chức tổng kết năm, nghiêm túc tiến hành đánh giá, phân loại tập thể, cá nhân, làm tốt công tác Thi đua khen thưởng. Năm 2019, Hội vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Chi bộ Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 -2025. Đảng đoàn, Ban thường vụ cũng đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành khóa IX mở rộng, tiến hành một số nội dung quan trọng chuẩn bị cho nội dung đại hội Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật lần thứ X và kỉ niệm 50 năm thành lập Hội. Ban thường vụ Hội cũng đã có cuộc làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy để thẩm định nội dung trình Thường trực Tỉnh ủy về việc tổ chức Đại hội lần thứ X gắn với lễ kỉ niệm 50 năm thành lập Hội. Thời gian qua, Hội cũng đã tạo điều kiện và chỉ đạo để các Chi hội VHNT Nghi Xuân, Hương Khê và Chi hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Tạp chí Hồng Lĩnh, trang Web "Văn nghệ Hà Tĩnh" Diễn đàn VHNT, tập san của các Chi hội VHNT hoạt động có hiệu quả, thông tin khá kịp thời các hoạt động lớn của Hội, giới thiệu tác phẩm của hội viên, CTV. Hội đã xét hỗ trợ trực tiếp đợt 1 năm 2020  cho  nhiều công trình tập thể và tác phẩm của cá nhân đúng theo theo đúng Quy chế hỗ trợ sáng tạo. Một số đầu sách của hội viên được xuất bản, hàng trăm tác phẩm thuộc nhiều chuyên ngành được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cuối tháng 6, Hội đã mở trai sáng tác tập trung cho 24 hội viên tại Thị xã Kỳ Anh.
 
 
Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội tập trung cho việc triển khai kế hoạch, tổ chức thành công Đại hội lần thứ X và kỉ niệm 50 năm thành lập Hội vào hai ngày 6-7 tháng 7 năm 2020. Tổ chức tốt việc xét và trao giải thưởng VHNT Nguyễn Du lần thứ VII. Tiếp tục triển khai các hoạt động thường xuyên của Hội như tổ chức đi thực tế, mở trại sáng tác, tọa đàm nghiệp vụ, tích cực tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật, Triển lãm mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung. Chỉ đạo Ban biên tập tạp chí Hồng Lĩnh và trang Web” Văn nghệ Hà Tĩnh” tiếp tục nâng cao chất lượng, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tập trung cho chủ đề tuyên tuyền Đại hội Đảng các cấp, kỉ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.
 

Chủ tịch Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Phan Trung Hiếu ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp thẳng thắn, đầy trách nhiệm của các thành viên và đại biểu tham dự Hội nghị. Ông mong muốn lãnh đạo tỉnh, các sở ngành có liên quan cũng như các thành viên Ban chấp hành, Ban Kiểm tra quan tâm nhiều hơn nữa đến trách nhiệm của mình để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề trong thời gian tới…

 


 Cũng tại Hội nghị này, Ban chấp hành Hội đã triển khai họp bàn về nội dung sửa đổi Điều lệ, lấy phiếu tín nhiệm nhân sự Ban Kiểm tra khóa X, nghe các ý kiến đóng góp cho báo cáo hoạt động của Ban kiểm tra khóa IX nhiệm kỳ 2015 – 2020, tiếp tục rà soát một số công việc liên quan đến chương trình đại hội X và kỉ niệm 50 năm thành lập Hội .
 
 
Linh Châu
. . . . .
Loading the player...