03-02-2020 - 08:03

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Canh Tý

Nhân dịp đầu xuân năm mới Canh Tý và thiết thực kỉ niệm 90 năm thành lập Đảng CSVN, sáng ngày 3/2/2020, Ban thường vụ Hội liên hiệp VHNT tỉnh tổ chức gặp mặt đầu xuân để chúc thọ các hội viên cao tuổi, chúc mừng các hội viên đạt thành tích cao, các hội viên mới được kết nạp vào các Hội chuyên ngành TW và địa phương. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải đã tham dự và tham gia chủ trì buổi gặp mặt.

Nhà văn Phan Trung Hiếu - Chủ tịch Hội trong bài diễn văn chúc mừng cho biết hiện nay, có tới 60 hội viên trên 70 tuổi, chiếm tỷ lệ gần 1/4 tổng số hội viên của Hội. Nhiều bác  tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút nhưng vẫn say sưa  trong nghiên cứu, sáng tác và tiếp tục có những cống hiến xứng đáng vào thành tích chung của Hội. Trong năm 2020 vừa qua, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ hội viên, hoạt động trên lĩnh vực sáng tạo VHNT tỉnh nhà đã có nhiều khởi sắc, giành được nhiều thắng lợi, Hội có thêm 4 hội viên được kết nạp vào các Hội chuyên ngành TW (2 nhà văn, 1 họa sĩ, 1 Nghệ sĩ nhiếp ảnh), nhiều người được công nhận danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ nhân ưu tú, một số hội viên giành được giải cao trong các kỳ thi, liên hoan, triển lãm, giải thưởng của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam và các Hội chuyên ngành TW…..; Ban chấp hành trong phiên họp đầu năm đã quyết nghị kết nạp thêm 07 hội viên vào các chuyên ngành thơ, mỹ thuật, nhiếp ảnh, văn nghệ dân gian...  

  Nhân ngày thành lập Đảng, Chủ tịch Hội đã bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm lãnh đạo tỉnh đối với sự phát triển của văn hóa, văn nghệ, báo chí tỉnh nhà và sự quyết tâm của đội ngũ văn nghệ sĩ trong việc thực hiện định hướng chỉ đạo về văn hóa, văn nghệ của TW và lãnh đạo tỉnh, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải ghi nhận những thành tích đạt được của Hội trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Ban lãnh đạo Hội tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo tỉnh và các ngành có liên quan để tháo gỡ khó khăn, nhất là cơ chế, chính sách cho hoạt động văn học nghệ thuật và chế độ đãi ngộ, tôn vinh giới văn nghệ sĩ. Trước mắt, đồng chí yêu cầu Hội triển khai thật tốt các nội dung có liên quan đến việc tổ chức thành công Đại hội Hội liên hiệp VHNT lần thứ X gắn với kỉ niệm 50 năm thành lập Hội, xét trao Giải thưởng VHNT Nguyễn Du lần thứ VII.

Tại cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa này, sau khi tổ chức trao tặng hoa cho các hội viên thượng thọ, Ban tổ chức đã tiến hành trao Bằng khen của UBND tỉnh, của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam và Giấy khen của Hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và lao động sáng tạo năm 2019.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội tặng hoa cho đại diện các hội viên cao tuổi

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân 

Ban lãnh đạo Hội trao Bằng khen của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cho các tập thể

Trao Bằng khen của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam và Giấy khen của Hội cho các cá nhân( Ảnh: Quốc Đính)

Và trao Quyết định kết nạp cho 07 hội viên mới

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ:

Song ca nam nữ của Nhà hát nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh( Ảnh Minh Lý)

Nhạc sĩ Mạnh Chiến( Ảnh Minh Lý)

Nhà thơ Phan Duy Thảo

Bác Trần Y Nhuận

Tác giả Yến Thanh

Nhà thơ Lê Văn Vỵ

Tác giả Nguyễn Xuân Hải

Ca sĩ Kim Oanh thể hiện bài thơ của nhà văn Phạm Đức Ban và tác giả Quỳnh Như 

Hội viên mới Trần Nguyên Hào

 

Bảo Phan – Trần Chung 

. . . . .
Loading the player...