25-01-2024 - 13:04

Gặp mặt đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà báo Hà Tĩnh

Chiều ngày 25/1/2024, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị gặp mặt đại biểu tiêu biểu trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo nhân dịp mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, đại diện lãnh đạo sở, ngành liên quan cùng các đại biểu tiêu biểu trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo trong tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được theo dõi phóng sự về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính trị của tỉnh trong năm 2023 vừa qua. Những thành quả đạt được này có sự chung sức, đóng góp, sáng tạo không nhỏ của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân và các nhà báo tỉnh nhà.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng báo cáo hoạt động đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nhà báo trong năm 2023

Hà Tĩnh hiện có gần 40 ngàn trí thức, 244 văn nghệ sỹ. Trên địa bàn tỉnh có 4 cơ quan báo chí địa phương, 2 đặc san; 35 bản tin, 56 trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã; 49 cơ quan báo chí, phóng viên thường trú báo Trung ương và tỉnh bạn hoạt động. Với sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng, thời gian qua, đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo trên địa bàn đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận văn hóa, tư tưởng của Đảng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh nhà.

Trong đó, đội ngũ trí thức Hà Tĩnh đã phát huy được vai trò nòng cốt trong nghiên cứu, sáng tạo và vận dụng tri thức khoa học vào thực tiễn. Đội ngũ trí thức trẻ tích cực tham gia cống hiến, hoạt động xã hội thông qua các tổ chức như Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Doanh nhân trẻ, phối hợp với Đoàn thanh niên triển khai nhiều chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh. Hầu hết, đội ngũ văn nghệ sỹ, nghệ nhân có bản lĩnh chính trị vững vàng, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong việc xây dựng, sáng tạo được nhiều tác phẩm giá trị, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tạo môi trường văn hóa lành mạnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật ngày càng cao của Nhân dân.

Các cơ quan báo chí hoạt động cơ bản đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát các nhiệm vụ chính trị và định hướng của tỉnh, tuyên truyền đầy đủ, toàn diện trên mọi lĩnh vực đời sống; tiếp tục có nhiều đổi mới, khai thác tối đa các nền tảng mạng xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo ra nhiều tác phẩm báo chí có giá trị, chất lượng cao. Đội ngũ phóng viên, nhà báo đã bám sát cơ sở, tích cực phản ánh kịp thời các nhiệm vụ của tỉnh trên mọi lĩnh vực. Trong năm, đã có nhiều tác phẩm báo chí đạt giải cao tại các giải báo chí Trung ương và tỉnh; qua đó, khẳng định sự vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ của người làm báo trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả toàn diện mà Hà Tĩnh đạt được trong năm qua; đồng thời, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và những ý kiến tâm huyết nhằm góp sức xây dựng tỉnh nhà phát triển.

GS.TS Hồ Trọng Ngũ - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh Quốc hội: “Tỷ lệ con em người Hà Tĩnh trong đội ngũ tri thức quốc gia rất cao và đã đạt được nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế”

Nhà lý luận, phê bình Hà Quảng - hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh chia sẻ: “Cần quan tâm, lưu giữ và phát huy truyền thống văn hóa của con người Hà Tĩnh”

Nhà báo Khắc Hiển - Trưởng đại diện Văn phòng thường trú Báo Nhà báo và Công luận tại Hà Tĩnh đề xuất một số nội dung liên quan đến hoạt động báo chí thời gian tới

Nghệ nhân ưu tú Hoàng Bá Ngọc - Chi hội phó Chi hội VHNT Cẩm Xuyên bày tỏ niềm vui, tự hào khi được lãnh đạo tỉnh và các cấp quan tâm, ghi nhận

Nhà thơ Phạm Quỳnh Như – Chi hội trưởng Chi hội VHNT Thạch Hà: “Thời gian qua, Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã làm tốt trong việc tạo môi trường sáng tạo cho anh chị em văn nghệ sỹ”

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khái quát một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh thời gian qua; đồng thời, ghi nhận, cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp tích cực của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo toàn tỉnh đối với sự phát triển chung của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng đầy tâm huyết của các đại biểu và đã phân tích, làm rõ những vấn đề mà đại biểu đề xuất. Đồng thời mong muốn thời gian tới, đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị; kịp thời đề xuất các giải pháp nhằm phát huy vai trò, chức năng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các ban, ngành liên quan cần tham mưu tỉnh kịp thời vinh danh đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo có thành tích xuất sắc, đạt giải cao tại các cuộc thi, hội thi, giải báo chí Trung ương.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tiêu biểu trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo 

 

Nhật Linh.
 


 

 

. . . . .
Loading the player...