23-10-2021 - 11:16

Đồng bằng sông Cửu Long dưới ống kính của NSNA Đậu Bình

Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những đồng bằng lớn, phì nhiêu nhất Đông Nam Á và thế giới, là vùng sản xuất, xuất khẩu lương thực, vùng cây ăn trái nhiệt đới lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là vùng đất quan trọng đối với Nam Bộ và cả nước trong phát triển kinh tế, hợp tác đầu tư và giao thương với các nước trong khu vực và thế giới. Văn Nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chùm ảnh về Đồng bằng sông Cửu Long dưới ống kính của NSNA Đậu Bình.

Bến tàu cao tốc Hà Tiên tọa lạc tại đường Kim Dự, Khu phố 1, Phường Tô Châu, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là nơi xuất bến của các hãng tàu cao tốc Superdong, Phú Quốc Express, Ngọc Thành, Minh Nga… để đi các đảo Phú Quốc, Quần đảo Hải Tặc…

Hòn Phụ Tử thuộc Khu du lịch Hòn Phụ Tử thuộc địa phận xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, cách trung tâm thành phố Hà Tiên 38km và cách thành phố Rạch Giá khoảng 70km. Đây là thắng cảnh đẹp, nổi tiếng, được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long” của Kiên Giang và được công nhận là danh lam thắng cảnh quốc gia vào năm 1989.

Rừng tràm Trà Sư thuộc địa phận xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang cách thành phố Long Xuyên gần 100km. Hiện nay, rừng tràm Trà Sư đang là một trong những địa điểm tham quan tiêu biểu cho du lịch mùa nước nổi An Giang với diện tích lên tới 850ha. Ngoài ra đây cũng là cánh rừng tràm ngập nước có hệ động thực vật phong phú tại vùng miền Tây Nam Bộ.

Một khúc kè chắn sóng quanh đảo ngọc Phú Quốc.

Phú Quốc nhìn ra biển Tây Kiên Giang.

Phú quốc trên đường đổi mới.

Rừng vàng Biển bạc.

Hà Tiên Kiên Giang được ví như “thiên đường chốn hạ giới” khi mang trong mình vẻ đẹp vừa khoáng đạt vừa nên thơ. 

Thắng cảnh huyện Tịnh Biên, An Giang.


Đậu Bình
 

. . . . .
Loading the player...