14-06-2020 - 20:50

Đại hội Chi hội VHNT huyện Hương Khê lần thứ nhất

Sáng ngày 14/6/2020, Chi hội VHNT huyện Hương Khê đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất ( nhiệm kì 2020- 2025). Tới tham dự, có Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh Phan Trung Hiếu, Phó Chủ tịch Hội Trần Nam Phong, Phó chủ tịch UBND huyện Trần Quốc Bảo, đại diện lãnh đạo các ngành Văn hóa, Giáo dục, Nội vụ cấp huyện, CLB Bình Sơn cùng đầy đủ 9 hội viên của chi hội.

Theo bản báo cáo do Nhạc sĩ Nguyễn Đình Đức,Chi hội trưởng lâm thời trình bày, những năm qua, bằng sự nỗ lực cá nhân, các hội viên của Chi hội đã có những đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của phong trào VHNT tỉnh nhà. Từ sau 2015 đến nay, Hương Khê được kết nạp thêm 4 Hội viên VHNT cấp tỉnh, nâng tổng số Hội viên của tỉnh tại huyện lên 9 người, có mặt ở các chuyên ngành: Thơ, văn xuôi, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, Lí luận phê bình, sân khấu- biểu diễn. Một số hội viên đã giành được những giải thưởng của tỉnh và trung ương như Trần Thị Tú Ngọc đạt Giải B cuộc thi Truyện ký Tạp chí Hồng lĩnh 2015; Tặng thưởng chùm truyện ngắn xuất sắc năm 2017 của Tạp chí Văn nghệ quân đội, Tập truyện ngắn Ngụ ngôn tháng Tư đạt giải C năm 2019 của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam. Tác giả Phan Thị Thanh Thủy  đạt giải KK của Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam với tập sách nghiên cứu “Truyện Kiều chưa xong điều nghĩ”. Tác giả Tần Ngọc Diệp đạt giải C cuộc thi truyện và ký  của Tạp chí Hồng Lĩnh của. Hàng chục tác phẩm nhiếp ảnh của tác giả Phạm Minh Chiến được chọn trưng bày tại trong đó có 2 tác phẩm đạt giải KK triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ, giải Nhất ảnh đẹp Du lịch Hà Tĩnh, giải 3 ảnh đẹp Du lịch Nghệ An. Nhạc sĩ Nguyễn Đình Đức đạt giải KK Giải thưởng Nguyễn Du lần thứ VI năm 2015, có nhiều tác phẩm được dàn dựng phát song, in ấn ở Trung ương, trong tỉnh. Tác giả Nguyễn Tiến Khởi giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi, Liên hoan hội diễn nghệ thuật quần chúng cấp tỉnh, khu vực và quốc gia, được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú năm 2019. Các tác giả khác như Trần Thị Châu, Trần Thế Vinh… cũng có nhiều tác phẩm được chọn tham gia các cuộc Triển lãm, được công bố trên các ấn phẩm của TW và địa phương.

Hội viên chuyên ngành Nhiếp  ảnh Phạm Minh Chiến tham luận tại Đại hội

Hội viên chuyên ngành Mỹ thuật Trần Thế vinh

Phát biểu của nữ hội viên trẻ Trần Ngọc Diệp


Tham luận tại Đại hội, các ý kiến phát biểu của một số hội viên đều bày tỏ sự phấn khởi trước sự ra đời của Chi hội và hy vọng tếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh hội và cấp ủy, chính quyền địa phương để Chi hội cũng như các hội viên cũng như các làm tròn chức năng, nhiệm vụ của mình.


 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, nhà văn Phan Trung Hiếu đánh giá cao chất lượng và sự đóng góp xứng đáng của đội ngũ hội viên của Chi hộị vào trong thành tích chung của VHNT tỉnh nhà. Ông mong muốn, Chi hội sắp tới sẽ phát huy vai trò nòng cốt cho các hoạt động có liên quan đến VHNT tại địa bàn, là cầu nối giữa Tỉnh hội và lãnh đạo địa phương, làm tốt công tác phát triển hội viên, tạo thêm nhiều hoạt động để tập hợp lực lượng, đẩy mạnh sáng tác và quảng bá tác phẩm góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Quốc Bảo cũng bày tỏ niềm vui vì sự ra đời của Chi hội, ghi nhận và từng bước giải quyết những đề xuất chính đáng của Chi hội và mong muốn Chi hội sẽ chủ động trong việc đề xuất tổ chức các hoạt động gắn với các dự án, đề án của địa phương, đặc biệt là việc tham gia quảng bá phát triển văn hóa du lịch, xây dựng nông thôn mới để có thêm động lực, nguồn lực cho hoạt động của Chi hội.


Với kết quả tín nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi hội nhiệm kì 2020- 2025 gồm 3 thành viên, do Nhạc sĩ Nguyễn Đình Đức làm Chi hội trưởng, Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Tiến Khởi làm Chi hội phó và nữ hội viên Trần Tú Ngọc làm Ủy viên.

Đại hội thông qua Dự thảo Nghị quyết

Chụp ảnh kỉ niệm sau khi bế mạc Đại hội

                                                                          Danh Khang- Bảo Phan
 

. . . . .
Loading the player...