26-12-2023 - 12:58

CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh tổng kết hoạt động năm 2023

Sáng ngày 26/12/2023, tại Hội Liên hiệp Văn học Nghệ Thuật Hà Tĩnh, CLB Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023 và đặt ra phương hướng hoạt động năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Nhà báo Lê Anh Thi – Chủ nhiệm CLB báo cáo tổng kết hoạt động năm 2023 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024

CLB tặng hoa vinh danh các thành viên là các Cựu chiến binh nhân ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

    Năm qua, CLB kết nạp được 04 hội viên mới, số lượng hội viên hiện nay của CLB là 33, trong đó có 30 hv nam, 03 hv nữ; có 05 hội viên là NSNA Việt Nam, 08 hội viên đang trực tiếp làm báo và cộng tác viên các tờ báo; 03 hội viên thuộc cơ quan văn phòng Hội LHVHNT tỉnh; số còn lại là nghỉ hưu và hoạt động tự do. Năm 2023, CLB đã tổ chức được một số cuộc đi sáng tác tập trung Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, huyện Vũ Quang; tham gia tập huấn nhiếp ảnh và các trại sáng tác do Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tổ chức, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ kết hợp các cuộc sinh hoạt của CLB. Đặc biệt, CLb đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 30 năm thành lập CLB nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh và triển lãm ảnh “ Hà Tĩnh – quê hương tôi” đạt kết quả tốt đẹp, ngoài mong đợi. Đây cũng là dấu ấn hoạt động nổi bật và trở thành sự kiện đặc biệt nhất của CLB trong suốt 30 năm qua. Năm 2023 được đánh giá là một năm bội thu thành tích của CLB với nhiều giải thưởng qua các cuộc thi cấp quốc gia, khu vực mà các hv clb giành được; cho thấy triển vọng đi lên của nhiếp ảnh Hà Tĩnh nhìn từ CLB nhiếp ảnh nghệ thuật. Cuộc thi ảnh BTB: có 10 ảnh vào triển lãm, trong đó 01HCB, 01 HCĐ; cuộc thi ảnh Thời sự Nghệ thuật Hà Tĩnh: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải KK; Thi ảnh về cuộc vận động sáng tác:  01 giải A toàn quốc, 01 triển lãm; cuộc Thi ảnh Du lịch Hà Tĩnh: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba…; cuộc thi ảnh Tổ quốc bên bờ sóng: 01 KK, 01 triển lãm cấp quốc gia….Tuy hoạt động sáng tác có tổ chức tập thể và tổ, nhóm đã mang lại hiệu quả tương đối tốt nhưng ảnh nghệ thuật của hội viên chưa thật đồng đều, chủ yếu nằm ở một số cá nhân tích cực, chịu khó, đam mê. Một số hội viên không chịu đầu tư trang thiết bị chụp ảnh nên ảnh không đảm bảo chất lượng khi gửi dự thi; nhiều hội viên vì lý do sức khỏe nên cả năm không sinh hoạt, không đi sáng tác được.

       Năm 2024, Ban Chủ nhiệm sẽ lên kế hoạch đi sáng tác ngay từ đầu năm để có ảnh phục vụ dự thi BTB đạt chất lượng cao; cùng nhau mở nhiều cuộc trao đổi về chuyên môn, nâng chất lượng ảnh nghệ thuật dự thi quốc gia và khu vực. Về phát triển hội viên mới của CLB: dự kiến kết nạp từ 3-5 hội viên mới; Phấn đấu bồi dưỡng, định hướng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để năm 2024 có từ 2-3 hội viên đủ điểm vào hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và 02 hội viên đủ tiêu chuẩn kết nạp Hội Liên hiệp VHNT tỉnh.

Hội viên Xuân Hòa: “Năm qua, CLB đã đạt được nhiều thành quả nổi bật, Chủ nhiệm CLB là một người có trách nhiệm cao đối với các hoạt động của CLB. Mong các cấp lãnh đạo sẽ có các chính sách hỗ trợ các tác giả Nhiếp ảnh, để tháo dỡ những  khó khăn mà CLB đang gặp phải”

Hội viên Lê Quang Diện: “Năm qua, các Hội viên đã vượt qua nhiều khó khăn để gặt hái nhiều thành công. Hiện nay, các thành viên chưa có các trang thiết bị để chụp ảnh theo kịp các tỉnh bạn. Mong các hội viên sẽ cùng nhau hỗ trợ tích cực hơn cùng Ban chủ nhiệm để CLB ngày càng đi lên. CLB cần có sự chuẩn bị tốt cho Cuộc thi Ảnh Bắc Trung Bộ năm tới sẽ được tổ chức tại Hà Tĩnh”

Hội viên Văn Bảy: “Các Hội viên trẻ trong CLB chưa thật sự nhiệt huyết, phát huy được tinh thần sáng tạo. Mong sẽ thêm nhiều chuyến thực tế sáng tác để khích lệ hội viên sáng tác”

Hội viên Xuân Lộc: “Đại hội nhiệm kỳ sắp tới, hy vọng sẽ chọn lựa được các thành viên có trách nhiệm cao vào Ban Chủ Nhiệm”

Hội viên Đậu Hà: “Cảm ơn CLB đã tổ chức nhiều chuyến đi sáng tác ý nghĩa cho hội viên. Cần cập nhật đầy đủ các thành viên vào Trang mạng xã hội của CLB. Các thành viên nên trao đổi các tác phẩm cho nhau cùng góp ý, xây dựng…”

Đồng chí Trần Anh Đức: “Mong Ban chủ nhiệm mới sẽ hoàn thành được những nhiệm vụ đề ra trong hội nghị và kết nạp được thêm nhiều thành viên mới có sự say mê với chuyên ngành nhiếp ảnh”

Đồng chí Nguyễn Tiến Chương: “Cảm ơn sự đóng góp, nỗ lực của các thành viên CLB với những thành tích đã đạt được trong năm qua, mong CLB ngày càng vững mạnh, có nhiều tác phẩm đẹp, chất lượng trong thời gian tới”

CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh chụp ảnh kỷ niệm

 

 

Linh Châu – Nhật Linh

. . . . .
Loading the player...