01-07-2019 - 07:44

30 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh về Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta

Chiều ngày 29/06/2019, tại Hà Nội,Cục biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã long trọng tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”.

      Sau hơn 6 tháng phát động cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”, BTC đã nhận được 1.000 tác phẩm của các tác giả trên cả nước gửi về tham dự. Sau nhiều sự nỗ lực tìm chọn những tác phẩm xuất sắc dựa trên các tiêu chí của cuộc thi, Ban gián khảo đã chọn ra 30 tác phẩm ảnh xuất sắc để trao giải (trong đó có 05 tác phẩm đạt giải Nhì;10 tác phẩm đạt giải Ba và 15 tác phẩm đạt giải Khuyến khích, không có tác phẩm đạt giải Nhất). 
    Tới dự lễ tổng kết và trao giải có TS Tăng Thế Cường, Cục Trưởng cục BĐKH; Ông Nguyễn Tuấn Quang, Phó Cục trưởng; GS Mai Trọng Nhuận, PCT Hội đồng tư vấn Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu; ông Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm; ông Nguyễn Văn Dần, Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội NSNAVN cùng các tác giả đạt giải đến từ các tỉnh, thành trên cả nước.
     Phát biểu tại buổi lễ,TS Tăng Thế Cường,Cục Trưởng đã ghi nhận về sự tham gia nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong cả nước đã gửi ảnh về tham dự cuộc thi. Đây là lần đầu tiên, Cục BĐKH chủ trì tổ chức cuộc thi ảnh về chủ đề “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta” một chủ đề rất gần gũi với cuộc sống thiên nhiên của mỗi người dân và cả cộng đồng.Thông qua cuộc thi nhằm đánh giá tầm nhận thức về công tác ứng phó và biến đối khí hậu của toàn xã hội, để từ đó đưa ra thông điệp nhằm nâng cao sự hiểu biết và nâng cao ý thức công đồng trong việc chung tay xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra, cuộc thi còn thể hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc thực hiện mục tiều quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 
     Sau lễ tổng kết và trao thưởng, Cục biến đổi khí hậu sẽ báo cáo lên Bộ TN & MT xem xét mở rộng qui mô cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ứng phó và biến đổi khí hậu trong thời gian tới. Qua đó,góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về sự nỗ lực của Việt Nam đối với quốc tế trong ứng phó và biến đổi khí hậu. 
Một số hình ảnh tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”:

TS Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục BĐKH phát biểu tại lễ trao giải.

Ông Nguyễn Tuấn Quang, Phó Cục trưởng khai mạc lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi.

BTC trao giải nhì cho các tác giả đạt giải.

BTC trao giải Ba cho các tác giả đạt giải cuộc thi.

BTC trao giải KK cho các tác giả đạt giải.

Lãnh đạo Cục BĐKH đang xem về bộ ảnh đạt giải.

Một số tác phẩm đạt giải.

Cán bộ nhân viên Cục Biến đổi khí hậu đang xem các tác phẩm đạt giải cuộc thi.

Rất nhiều người quan tâm đến bộ ảnh đạt giải.

Chùm ảnh đạt giải ba của tác giả Minh Lý, Hội viên chuyên ngành Nhiếp ảnh của Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh.

                                                                                  Minh Lý
 

. . . . .
Loading the player...