20-03-2023 - 01:26

Xã Kỳ Đồng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 10 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc

Chiều ngày 17/3/2023, UBND xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 10 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2013 – 20/3/2023) và ra mắt câu lạc bộ gia đình hạnh phúc. Đây là địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh tổ chức hoạt động này

Tháng 6 năm 2012, Liên Hợp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực… Vì vậy, ngày 20/3 hàng năm được gọi là ngày Quốc tế Hạnh phúc, với thông điệp: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Đại biểu và người dân tham gia lễ mít tinh

Năm 2023, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với thông điệp là mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đầu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo; một thế giới không phát triển thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn niềm hạnh phúc.

Chương trình văn nghệ

Đối với huyện Kỳ Anh, trong 10 năm qua, cấp ủy chính quyền huyện đã luôn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, tập trung cao huy động các nguồn lực giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 12% đến nay còn 4,67%. Năm 2022, toàn huyện huy động được hơn 25 tỷ cho công tác an sinh xã hội, hỗ trợ 259 nhà ở kiên cố cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; xây dựng gia đình tiến bộ, ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, xã Kỳ Đồng đã tiến hành ra mắt câu lạc bộ gia đình hạnh phúc tại thôn Đồng Phú với 10 hộ gia đình.

Đại diện UBND xã Kỳ Đồng trao tặng quyết định cho câu lạc bộ gia đình hạnh phúc

 Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; huyện Kỳ Anh tặng hoa cho câu lạc bộ gia đình hạnh phúc

Ngay sau lễ mít tinh, gần 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân của xã Kỳ Đồng tham gia diễu hành tuyên truyền, hưởng ứng 10 năm “Ngày Quốc Tế Hạnh phúc” trên các tuyến đường chính của huyện Kỳ Anh.

Nguyễn Nga

. . . . .
Loading the player...