14-07-2022 - 10:07

Tiếp tục lan tỏa, nhân lên những giá trị đặc biệt của Truyện Kiều và Nguyễn Du

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn thời gian tới, Hội Kiều học Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa ở trong nước và trên địa bàn Hà Tĩnh, nhằm tiếp tục lan tỏa, nhân lên những giá trị đặc biệt của Truyện Kiều và Nguyễn Du.

Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh làm việc với Hội Kiều học Việt Nam

Chiều 13/7, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác Hội Kiều học Việt Nam.

Dự buổi làm việc về phía Hội Kiều học Việt Nam có: GS Phong Lê - Chủ tịch hội; PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - cố vấn hội và các đồng chí lãnh đạo hội.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đoàn công tác Hội Kiều học Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi làm việc.

Hội Kiều học Việt Nam được thành lập từ năm 2011 với gần 600 hội viên tham gia. Từ khi thành lập đến nay, hội đã tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Nguyễn Du và Truyện Kiều.

Trong đó có các hoạt động: kỷ niệm 250 năm sinh; 255 năm sinh và 200 năm mất Đại thi hào Nguyễn Du; tổ chức cuộc thi “Bạn đọc thuộc Kiều”, “Bình và luận nhân vật trong Truyện Kiều”; tổ chức giao lưu sinh hoạt về Truyện Kiều; xuất bản 13 cuốn sách, kỷ yếu, tập san liên quan đến Nguyễn Du và Truyện Kiều...

GS Phong Lê - Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam báo cáo kết quả hoạt động hội.

Riêng Hội Kiều học Việt Nam tại Hà Tĩnh được thành lập từ năm 2013 thu hút 65 hội viên tham gia. Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp của Sở VH-TT&DL, hội đã phối hợp cùng các địa phương, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Nguyễn Du và Truyện Kiều trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đại biểu đã thảo luận các giải pháp nhằm tiếp tục tuyên truyền, quảng bá giá trị Nguyễn Du và Truyện Kiều đến bạn bè trong và ngoài nước gắn với các hoạt động du lịch; các hoạt động nghiên cứu khoa học liên quan đến Nguyễn Du và Truyện Kiều.

Đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn trong quá trình tập hợp hội viên, kinh phí hoạt động; đồng thời đề xuất xây dựng không gian văn hóa Nguyễn Du trong Khu lưu niệm Đại thi hào.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải: UBND tỉnh sẽ đồng hành cùng hội để triển khai hiệu quả các hoạt động trong thời gian tới, đồng thời quan tâm xã hội hóa nguồn lực đầu tư Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du xứng tầm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng ghi nhận, các hoạt động của hội trong thời gian qua không chỉ tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Nguyễn Du và Truyện Kiều mà còn góp phần quảng bá hình ảnh con người, văn hóa Hà Tĩnh với bạn bè trong nước và quốc tế.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục xã hội hóa nguồn lực, đầu tư nâng cấp Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du. Đồng thời, giao Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh), Sở VH-TT&DL tham mưu, hiện thực hóa ý tưởng xây dựng không gian văn hóa Nguyễn Du; các ngành, đoàn thể tiếp tục phát động đọc và học thuộc Truyện Kiều, tổ chức và hưởng ứng tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Nguyễn Du và Truyện Kiều...

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, Hội Kiều học Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa ở trong nước và trên địa bàn Hà Tĩnh, nhằm tiếp tục lan tỏa, nhân lên những giá trị đặc biệt của Truyện Kiều và Nguyễn Du.

Dẫn nguồn: Thu Hà/Báo Hà Tĩnh

. . . . .
Loading the player...