23-01-2024 - 07:46

Thị xã Hồng Lĩnh lung linh ánh sáng đô thị

Để từng bước xây dựng thị xã Hồng Lĩnh xứng tầm là Trung tâm kinh tế - xã hội - đô thị phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh, góp phần thu hút khách du lịch, thu hút đầu tư, thời gian qua các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và Nhân dân thị xã Hồng Lĩnh đã tự nguyện góp kinh phí lắp đặt hệ thống điện trang trí tạo điểm nhấn, giúp diện mạo đô thị ngày một khởi sắc.

Những ngày đầu năm mới 2024, đô thị Hồng Lĩnh trở nên khang trang, lộng lẫy. Đây là kết quả phản ánh sự nỗ lực của chính quyền và Nhân dân thị xã Hồng Lĩnh qua việc kiên trì, quyết liệt thực hiện chủ trương trang trí ánh sáng đô thị của Ban Thường vụ Thị ủy Hồng Lĩnh trong nhưng tháng gần đây.

Để động viên phong trào, thị xã Hồng Lĩnh đảm nhận việc thiết kế, đầu tư kinh phí lắp đặt hệ thống cổng vòm đa sắc trên những tuyến đường lớn. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đảm nhận các công trình, phần việc trong và ngoài khuôn viên đơn vị. Riêng các phường, xã chịu trách nhiệm tuyên truyền, vận động Nhân dân các thôn xóm, khối phố tự nguyện đóng góp kinh phí, lắp đặt hệ thống đèn led dọc các tuyến đường trong khu dân cư.

Nằm ở trung tâm của Thị xã, phường Bắc Hồng đã vận động Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện trang trí ánh sáng đô thị nhằm từng bước xây dựng phường ngày càng sáng, đẹp, hiện đại.

Đến nay, phường Bắc Hồng đã đầu tư trên 2 tỷ đồng trang trí hơn 2.500 cây xanh tại các tuyến đường chính, khuôn viên các cơ quan đơn vị và các tuyến đường, ngõ phố tại khu dân cư. Ngoài ra, Nhân dân còn tự nguyện trang trí ánh sáng khuôn viên nhà ở, vườn hộ… tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các tổ dân phố, các hộ gia đình trên địa bàn phường.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, các phường, xã hướng dẫn, vận động Nhân dân trang trí ánh sáng trên tuyến đường quốc lộ, các tuyến phố chính và các tuyến đường dân sinh. Đồng thời khuyến khích Nhân dân tự nguyện thực hiện trang trí các tuyến phố, ngõ phố khác, tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các phường, xã, các thôn, tổ dân phố trong từng phường, xã với nhau, từng gia đình với nhau trong khu dân cư. Từ phong trào đã trở thành cao trào tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ và Nhân dân.

Với cách làm sáng tạo, thị xã Hồng Lĩnh đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đầu tư trang trí ánh sáng trong và ngoài khuôn viên cơ quan theo mẫu thống nhất của thị xã và các địa phương. Riêng các tuyến đường liên phường, xã, được trang trí cùng một mẫu và được hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo chất lượng, tiến độ thực hiện các công trình.

Đầu tư lắp đặt hệ thống đèn led, Hồng Lĩnh đặt mục tiêu phát triển thương mại, dịch vụ ban đêm và góp phần thu hút khách du lịch, đồng thời hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tiết kiệm, chính quyền địa phương khuyến khích các đơn vị sử dụng các loại đèn thông minh, tiết kiệm năng lượng và chỉ sử dụng đồng bộ trong những ngày nghỉ cuối tuần và dịp lễ Tết. Căn cứ chủ trương trên, mỗi xã, phường đều có cách làm sáng tạo thu hút đông đảo cán bộ, Nhân dân tham gia. Điển hình như Hội cựu CCB phường Đậu Liêu đã vận động cán bộ hội viên trang trí tại gia đình; đồng thời huy đồng hàng trăm ngày công để trang trí tại Trụ sở UBND phường, các trường học, …

Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” phong trào đã tạo sự đồng thuận cao, phát huy được tối đa tinh thần tích cực, tự nguyện trong tham gia phong trào trang trí ánh sáng đô thị. Đặc biệt phát huy trí tuệ, cách làm linh hoạt, sáng tạo của cán bộ và Nhân dân phù hợp với tình hình, điều kiện thực tiễn của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, từng tuyến đường, ngõ phố, cụm dân cư.

Chủ trương của Ban Thường vụ Thị ủy Hồng Lĩnh về việc trang trí ánh sáng đô thị đã và đang góp phần làm cho diện mạo thị xã Hồng Lĩnh ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, tạo không khí hân hoan, phấn khởi để nhân dân bước vào năm mới 2024, với niềm tin và hy vọng mới. /.

Đậu Đình Hà

. . . . .
Loading the player...