29-06-2020 - 07:16

Ra mắt Chi hội Kiều học tại thành phố Hồ Chí Minh

Vừa qua, tại Trường PT Quốc tế TIS, Q. Phú Nhuận, Hội Kiều học Việt Nam đã ra quyết định thành lập chi hội Kiều học tại TP.HCM. Đại diện Hội Kiều học Việt Nam, Chi hội Kiều học tại Hà Tĩnh cùng đông đảo văn nghệ sĩ, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học và những người yêu thích Truyện Kiều đã đến tham dự.

Theo báo cáo của NGƯT Lê Đức Hân – Trưởng chi hội Kiều học tại TP. HCM, chi hội Kiều học tại TPHCM bắt đầu hình thành năm 2011 từ các buổi sinh hoạt và các Câu lạc bộ về kiệt tác Truyện Kiều và tác giả Nguyễn Du tại trường THCS Nguyễn Du, Q. Gò Vấp.  Tại lễ ra mắt GS. Phong Lê - Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam khẳng định, sau 9 năm hoạt động, Hội đã thành lập nhiều Chi hội các tỉnh, thành tập hợp đông đảo người yêu mến Truyện Kiều trong cả nước, lan tỏa rộng tình yêu Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du, góp phần gìn giữ ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam. Gần đây, cuộc thi Bạn đọc thuộc Kiều đợt 3 được tổ chức trong 2 ngày với nhiều thí sinh đến từ TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ trong đó người tham gia dự thi cao niên nhất đã 93 tuổi. Ngoài các tiết mục văn nghệ sinh động như hát Kiều, lẩy Kiều, đố Kiều, các thí sinh được kiểm chứng về việc thuộc truyện Kiều và phân tích được hoản cảnh và tâm trạng các nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm. Kết thúc cuộc thi, chiều ngày 28-6, đông đảo văn nghệ sĩ và các hội viên đã đi thăm và thưởng thức trà đạo Vườn Kiều tại TP Biên Hòa (Đồng Nai).
Cùng ngày 27 tháng 6, tại khách sạn Victoria, Q.3 Câu lạc bộ Nhà báo xứ Nghệ đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2010). Đây là dip để các phóng viên đang sinh sống và công tác tại các tờ báo, tạp chí TW và địa phương trên địa bàn TP. HCM giao lưu trao đổi kinh nghiệm qua đó tôn vinh đội ngũ nhà báo lão thành, nhà báo trẻ đã có công góp phần xây dựng TP mang tên Bác trở  thành TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

Nhà thơ Vương Trọng dẫn dắt cuộc thi Bạn đọc thuộc Kiều
 

GS Phong Lê tặng hoa cho TS nước ngoài
 

 Nhà thơ Trần Đăng Khoa giao lưu cùng văn nghệ sĩ
 
 
Quang Phan
 
. . . . .
Loading the player...