18-04-2023 - 03:13

Bế mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật Đại Lãi

Sau 13 ngày diễn ra, sáng ngày 15/4/2023, tại Nhà sáng tác Đại Lãi, tỉnh Vĩnh Phúc, Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ bế mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023. Dự Lễ bế mạc có ông Phan Thanh Bình – Giám đốc Nhà sáng tác Đại Lãi cùng các văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Hướng và Nhà thơ Lê Văn Vị
trao tập tác phẩm mới sáng tác cho đại diện Nhà sáng tác Đại Lãi. (Ảnh: Văn Bảy)

Để có tư liệu và cảm hứng sáng tác, Đoàn Văn nghệ sĩ Hà Tĩnh đã kịp thời đi thực tế một số điểm du lịch, thắng cảnh của Vĩnh Phúc như Đảo Ngọc – nằm ngay giữa lòng hồ Đại Lãi; trải nghiệm Khu du lịch Tam Đảo ở nhiều địa chỉ thu hút đông đảo du khách như: Quảng trường Tam Đảo, Cầu Mây, Cổng Trời, Nhà thờ đá, Thác Bạc… Ngoài ra, tùy theo yêu cầu chuyên môn, một số hội viên còn tổ chức nhiều chuyến thâm nhập thực tế theo nhóm hoặc cá nhân để khám phá đất và người Vĩnh Phúc.

Sau phần nhận xét về chuyên môn từ các Ban chuyên ngành và trình bày tác phẩm mới của nhiều hội viên Thơ, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Hướng – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã có nhiều ghi nhận: Đến với trại sáng tác Đại Lãi, mỗi người đã tự vạch cho mình một lộ trình sáng tạo riêng. Có người dùng khoảng thời gian quý hiếm này để tiếp tục sữa chữa, nâng cao tác phẩm của mình; có người lại trăn trở để kiếm tìm tác phẩm mới nhằm mở rộng biên độ sáng tạo… Tất cả đã rất cố gắng và có trách nhiệm trong công tác tổ chức cả trong bổn phận sáng tạo của mình. Bằng sự cố gắng của mỗi thành viên, Sau gần 2 tuần lễ, Trại sáng tác lần này đã có được một kết quả đáng phấn khởi với tổng số: 49 tác phẩm, trong đó có 03 truyện ngắn; 01 bút ký; 35 bài thơ; 6 tác phẩm Mỹ thuật và 5 chùm ảnh. Nhìn chung các tác phẩm có chất lượng, với nhiều tìm tòi trong cách tân, sáng tạo của mỗi tác giả tham dự trại, đạt được yêu cầu đề ra.

Ông Phan Thanh Bình – Giám đốc Nhà sáng tác Đại Lãi đã phấn khởi ghi nhận trước nhiều cố gắng, kết quả lao động sáng tạo và nhất là sự chuẩn bị chu đáo, khá bài bản của Đoàn Văn nghệ sỹ Hà Tĩnh

trong buổi Báo cáo Tổng kết Trại sáng tác.(Ảnh: Văn Bảy)

Họa sỹ Lê Quang Lĩnh tặng tác phẩm mới sáng tác “Phế tích thời gian” (chất liệu acrylic)
cho đại diện Nhà sáng tác Đại Lãi

Các văn nghệ sĩ chụp hình lưu niệm tại buổi Lễ Tổng kết Trại sáng tác. (Ảnh: Văn Bảy)

Một số hình ảnh hoát động của Đoàn Văn nghế sĩ Hà Tĩnh trong thời gian mở trại:

Niềm vui trong buổi Lễ Khai mạc Trại sáng tác Đại Lãi. (Ảnh: Quang Diện)

Thăm Đảo Ngọc

Quảng trường Tam Đảo

Trên Cầu Mây Tam Đảo (Ảnh: Đình Thông)

Nơi cổng trời Tam Đảo

Trần Hướng.
 

 
 

. . . . .
Loading the player...