17-04-2023 - 03:29

Lung linh khai hội mùa du lịch Cẩm Xuyên năm 2023

Lễ hội du lịch Cẩm Xuyên năm 2023 với chủ đề “Cẩm Xuyên vang vọng tiếng đàn trời” chính thức được khai trương vào tối 16/4 tại Quảng trường Hồ Tùng Mậu, thị trấn Thiên Cầm, là dịp để huyện Cẩm Xuyên giới thiệu, quảng bá hình ảnh địa phương bằng ngôn ngữ của các giá trị văn hóa, lịch sử và những tiềm năng lợi thế tới bạn bè, du khách khắp nơi.

Tham dự lễ hội khai trương du lịch Cẩm Xuyên 2023 có Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã; các doanh nghiệp cùng đông đảo người dân và du khách 

Toàn cảnh lễ hội khai trương du lịch năm 2023

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc

Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ hội, được dàn dựng công phu đã thắp sáng cả trời đêm Thiên Cầm là nguồn cảm hứng lớn để người dân, bạn bè và du khách khắp nơi nối lớn vòng tay du lịch bằng những trải nghiệm mới, khám phá mới trên vùng đất địa linh, nhân kiệt và giàu tiềm năng về thiên nhiên với sự hội tụ về các thế mạnh của rừng, biển, và những cánh đồng phì nhiêu.

Toàn huyện Cẩm Xuyên có 36 di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh và 5 di tích cấp quốc gia gắn với các lễ hội văn hóa dân gian đặc sắc… Trong đó phải kể đến những danh lam thắng cảnh như: hồ Kẻ Gỗ, bãi biển Thiên Cầm, rạn đá biển Cẩm Lĩnh, hồ Sông Rác và những bãi cát trắng trải rộng chân trời ở Cẩm Hòa, Cẩm Dương...

Như chủ đề “Cẩm Xuyên vang vọng tiếng đàn trời”, tiếng trống lễ hội do ông Hà Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên khởi xướng, bắt đầu vang lên tại Khu du lịch Thiên Cầm chính thức báo hiệu mùa du lịch Cẩm Xuyên bắt đầu.

Ông Hà Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên đánh trống khai hội du lịch Cẩm Xuyên

Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà mũi nhọn huyện Cẩm Xuyên hướng đến là phát triển du lịch. Vì vậy Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên đã ban hành Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 13/10/2022 của về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Để đưa nghị quyết vào cuộc sống và chuẩn bị cho hoạt động du lịch năm 2023, thời gian qua, Khu du lịch Thiên Cầm được tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp hạ tầng, sản xuất kinh doanh nhiều sản phẩm du lịch đặc thù; xây dựng các tour, tuyến để kết nối du lịch Thiên Cầm với các khu, điểm du lịch khác; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách.

Nguyễn Ngọc Vượng

. . . . .
Loading the player...