18-07-2021 - 15:58

Lễ tiếp nhận 2 tác phẩm âm nhạc

Chiều ngày 16 tháng 7 năm 2021, Sở VHTT-DL phối hợp với Đài PTTH Hà Tĩnh tổ chức Lễ tiếp nhận ca khúc “Người Hà Tĩnh có thương…” và trường ca “Những cánh chim Đồng Lộc” của tác giả thơ Nguyễn Thị Lan Dung và Nhạc sĩ Lưu Hà An nhân kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành cấp tỉnh.

Các đại biểu tham dự  Lễ tiếp nhận 2 tác phẩm âm nhạc

Hà Tĩnh, vùng quê có bề dày về truyền thống văn hóa và cách mạng với nhiều ca khúc nổi tiếng đi cùng năm tháng, 2 tác phẩm âm nhạc “Người Hà Tĩnh có thương”“Những cánh chim Đồng Lộc” đã nối tiếp được nguồn mạch cảm xúc quý báu đó. Từ những lời thơ giản dị, gần gũi và giàu hình ảnh của Nguyễn Thị Lan Dung đã tạo được nguồn cảm hứng cho nhạc sĩ Lưu Hà An có được những giai điệu, với nhiều cung bậc cảm xúc sâu lắng. Thật trân quý, khi những cảm xúc với nhiều sáng tạo ấy lại có được từ tâm hồn của những văn, nghệ sĩ không phải sinh ra từ mảnh đất và con người Hà Tĩnh.

Ca sĩ Tùng Dương và Phương Thanh trình bày trường ca “Những cánh chim Đồng Lộc”.

Ca sĩ Thanh Lam thể hiện ca khúc “Người Hà Tĩnh có thương…”

Tại buổi lễ, cả 2 tác phẩm âm nhạc nói trên đã được các ca sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Thanh Lam, Phương Thanh… trực tiếp thể hiện với nhiều phong cách khác nhau đã tạo được nhiều ấn tượng cho người xem. Để giúp công chúng có thêm một cách cảm nhận mới về 2 tác phẩm “Người Hà Tĩnh có thương…”“Những cánh chim Đồng Lộc”, Ê-kip của Đài PTTH Hà Tĩnh đã đầu tư nhiều công sức từ kịch bản,… đến thiết bị bị máy móc ghi hình và cả 2 MV này đã được hoàn thành chỉ trong một thời gian ngắn.

Đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu 

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trân trọng cám ơn sâu sắc trước những tình cảm mà hai tác giả Nguyễn Thị Lan Dung và Lưu Hà An cùng các nghệ sĩ đã dành tặng cho mảnh đất và con ngươi Hà Tĩnh đúng vào dịp kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tinh đã tạo thêm nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng các tác giả và ca sĩ

Tin và ảnh -TRẦN HƯỚNG

. . . . .
Loading the player...