08-01-2021 - 08:22

Lễ ra mắt tập thơ “Bài thánh ca cho anh” của tác giả Hương Giang

Vừa qua, tác giả Nguyễn Thị Hương Giang (du học sinh tại liên bang Nga) đã tổ chức buổi giao lưu và ra mắt tập thơ “Bài thánh ca cho anh” tại thành phố Hà Tĩnh.

Đến tham dự chương trình có đại diện Hội VHNT Hà Tĩnh - Chủ tịch Hội Trần Nam Phong; các nhà thơ Hoàng Vũ Thuật, Ngô Đức Hành, Phan Trung Hiếu, Nguyễn Thị Hạnh Loan, Nguyễn Ngọc Vượng...; các giảng viên đại học từng dạy tác giả: PGS- TS Phan Huy Dũng, TS - Nhà phê bình văn học Đặng Lưu… cùng đông đảo thầy cô giáo gia đình và bạn học của tác giả.

Tập thơ “Bài thánh ca cho anh”

“…Sức sáng tạo của lớp trẻ thật kỳ diệu! Sự tưởng tượng không bờ bến, những ẩn dụ sương mờ, những liên tưởng như ngàn con sóng cứ dập dềnh ám ảnh. Nhiều bài thơ là bức tranh lập thể, một sự tập hợp ngổn ngang các hình tượng, biểu tượng luôn thay đổi và nhảy cóc …” (nhà thơ Hoàng Vũ Thuật).

Toàn bộ tiền bán sách trong buổi ra mắt tập thơ sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện Thanh Tâm để giúp đỡ, đồng hành với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả Hương Giang chia sẻ cảm xúc và gửi lời cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian, không quản đường xa xôi đến tham dự chương trình và đặc biệt gửi lời cảm ơn đến Mẹ đã sinh ra và tạo điều kiện Hương Giang  được thực hiện ước mơ của mình, luôn ở bên đồng hành động viên con gái.

 

Buổi giao lưu diễn ra trong những rung cảm tinh tế, niềm hạnh phúc, vui buồn, giúp các độc giả hiểu hơn một trái tim đầy yêu thương, một tâm hồn mãnh liệt, đầy nội lực của một cô gái bé nhỏ. Các độc giả được thưởng thức thơ Hương Giang qua sự trình bày của chính tác giả và thầy cô, bạn bè.

Những chia sẻ xúc động của mẹ tác giả.

Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh Trần Nam Phong

Nhà thơ Nguyễn Thị Hạnh Loan

Nhà thơ Hoàng Vũ Thuật

TS - Nhà phê bình văn học Đặng Lưu

Nhà văn Phan Trung Hiếu

Nhà thơ Ngô Đức Hành

Tại buổi giao lưu, các khách mời đã có nhiều chia sẻ, nhận xét về thơ Hương Giang và gửi đến tác giả lời chúc mừng tác giả với tác phẩm đầu tay.

Các khách mời chụp ảnh kỷ niệm cùng tác giả Hương Giang

 

Linh Châu

. . . . .
Loading the player...