23-04-2023 - 08:28

Lễ khai trương du lịch biển Hà Tĩnh năm 2023

Tối 22/4, tại khu du lịch Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã diễn ra chương trình khai trương du lịch biển năm 2023 với chủ đề “Hà Tĩnh trang thơ hòa sóng biển”.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo người dân và du khách.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch biển Hà Tĩnh. Theo đó, Hà Tĩnh có nhiều danh nhân, danh thắng, di sản văn hoá và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp đã đi vào thơ ca, nhạc họa.

 Với 137km bờ biển trải dài từ huyện Nghi Xuân đến huyện Kỳ Anh với nhiều bãi tắm, điểm du lịch hấp dẫn, thơ mộng như Xuân Thành, Xuân Hải, Thiên Cầm, Kỳ Xuân, Kỳ Ninh. Cùng với đó là quần thể di tích lịch sử Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập, danh nhân văn hóa Đại thi hào Nguyễn Du, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, chùa Hương Tích, Ngã ba Đồng Lộc. Hòa vào đó là làn điệu dân ca ví, giặm, ca trù, lẩy Kiều mộc mạc mà say đắm lòng người… Những cảnh đẹp đầy hấp dẫn, lôi cuốn như: Thác Vũ Môn, Vườn Quốc gia Vũ Quang, Suối nước nóng Sơn Kim, Hồ Kẻ Gỗ.

Phó Chủ tịch UBND tĩnh cũng nhấn mạnh: Sự kiện “Hà Tĩnh trang thơ hòa sóng biển” cùng chuỗi hoạt động diễn ra tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh gồm Tuần lễ văn hóa-du lịch Nguyễn Du, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, trưng bày sản phẩm OCOP, hội trại thanh niên, chợ đêm đã mang đến một mùa hè sôi động đem lại cho người dân cùng du khách những trải nghiệm mới lạ, những ấn tượng khó quên khi về với Hà Tĩnh.

Chương trình nghệ thuật “Hà Tĩnh trang thơ hòa sóng biển” với ba phần trình diễn “Đất thi nhân, nguồn cội, nguồn thơ”, “Tình người Hà Tĩnh” và “Khát vọng vươn xa cùng cánh sóng” đã mang đến cho du khách và nhân dân hiểu rõ hơn về văn hóa cốt cách, tâm hồn của người Hà Tĩnh. 

Các hoạt động đã quảng bá văn hóa con người địa phương, tiềm năng du lịch Hà Tĩnh kết nối những hoạt động đón hè bằng các khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng hấp dẫn.

Buổi khai trương kết thúc bằng chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật, đây là một trong những điểm nhấn quan trọng, thu hút được lượng lớn du khách và nhân dân đến tham dự. 

Nhật Linh.
 

. . . . .
Loading the player...