16-06-2023 - 01:44

Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023)

Sáng ngày 15/6/2023, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng, sơ kết công tác báo chí 06 tháng đầu năm 2023 và trao giải thưởng sáng tác quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I, giai đoạn 2021 – 2025.

Toàn cảnh Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, đ/c Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải.

Chủ trì điều hành Hội nghị

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng tỉnh, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phản ánh kịp thời tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, hợp tác đối ngoại, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của tỉnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng trình bày báo cáo sơ kết công tác báo chí
trong 06 tháng đầu năm 2023

Các cơ quan báo chí đã có nhiều đổi mới về nội dung, áp dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng tác phẩm phục vụ tốt trong việc tuyên truyền và quảng bá nhiệm vụ chính trị trọng tâm của quê hương, đất nước.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và nghị quyết đại hội Đảng các cấp; các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh và tuyên truyền phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, hoạt động đối ngoại..., tạo dòng thông tin tích cực, tác động đến đời sống xã hội, được các tầng lớp Nhân dân quan tâm, đánh giá cao.

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh đã có buổi thảo luận, phát biểu các ý kiến của cá nhân cũng như cơ quan.

Giám đốc Đài PT-TH Hà Tĩnh Nguyễn Viết Trường: “Cải cách hành chính của cơ quan đã được tối giản hóa một cách rõ rệt; đồng thời, cơ quan Đài PT-TH Hà Tĩnh đã áp dụng công nghệ kỹ thuật số để quản lý trực tiếp các tài sản của cơ quan cũng như cách thức làm việc của mỗi cán bộ, công viên chức”

Nhà báo Lê Thủy – Phó Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh: “Thời gian qua, Báo Hà Tĩnh đã luôn tự đổi mới về nội dung, áp dụng các kỹ thuật công nghệ hiện đại để ngày càng hoàn thiện bản thân, tạo hiệu quả trong việc tuyên truyền toàn diện trên mọi phương diện kinh tế, chính trị, Quốc phòng – An ninh. Ngoài ra, với sự nỗ lực, cố gắng, Báo Hà Tĩnh đã đạt được những thành tích nhất định ở  giải báo chí cấp Quốc gia, được lãnh đạo tỉnh quan tâm và chúc mừng”

Nhà báo Ngô Tuấn – Đại diện báo Nhân Dân thường trú tại Hà Tĩnh bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh đã hỗ trợ anh em báo chí hoạt động hiệu quả trên địa bàn

Nhạc sĩ Sỹ Chinh – Phó GĐ phụ trách Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh: “Trung tâm thường xuyên tổ chức trình chiếu các tác phẩm VHNT về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh tới các địa phương trong toàn tỉnh”

Nhạc sĩ Ngọc Thịnh – Hội viên chuyên ngành Âm nhạc, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh: “Các văn nghệ sĩ, nhà báo cần cố gắng hơn nữa, đồng hành cùng với tỉnh nhà để những năm tiếp theo có những tác phẩm hay tác động tích cực đến đời sống xã hội”

Nhà báo Khắc Hiển – Báo Nhà báo và Công luận: “Để có những tác phẩm hay thì đội ngũ văn nghệ sĩ, báo chí đã phải bỏ ra rất nhiều công sức, mồ hôi, thời gian. Chình vì thế, mỗi tác phẩm đạt giải đều rất đáng quý, đáng trân trọng”

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Nhân dịp kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023), Đồng chí Hoàng Trung Dũng đã gửi lời chúc mừng tới các nhà báo, những người làm trong ngành báo. Cảm ơn sư quan tâm, đồng hành cùng với hệ thống chính trị của các cơ quan báo chí trong việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các những hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng quỹ hỗ trợ các em học sinh nghèo học giỏi, qua đó khơi dậy truyền thống hiếu học, truyền thống văn hóa của tỉnh Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, mặc dù thời gian qua tỉnh nhà gặp rất nhiều khó khăn như đại dịch Covid, trận lũ lịch sử, sự cố môi trường biển nhưng Hà Tĩnh vẫn kiên cường vượt lên với nhiều thành tựu: ngân sách thu đạt kết quả cao (18.100 tỉ VNĐ); Thu hút đầu tư được các dự án lớn: nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 2 (2,2 tỉ USD), dự án Vingroup (10.000 tỉ VNĐ) với dự kiến tháng 7 năm này đi vào hoạt động, nhà máy bia Nghệ Tĩnh đã đi chính thức đi vào hoạt động và sản phẩm được đánh giá cao tại thị trường miền Nam và các tỉnh lân cận...

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các nhà báo làm cách nào để nêu bật được các tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhà nhằm thu hút thêm các nhà đầu tư. Đồng thời có trách nhiệm trong việc định hướng dư luận, hỗ trợ chính quyền trong việc truyền tải các chính sách, đường lối của Đảng đến với người dân một cách chính xác, rõ ràng.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng sáng tác quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I, giai đoạn 2021 – 2025. Tại cuộc thi lần này, Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã có nhiều cố gắng và đã đạt được thành tích cao với 01 giải A, 01 giải B, 02 giải C, 03 giải Khuyến khích.

Đại diện lãnh đạo tỉnh tặng hoa và chúc mừng 02 giải A cho nhóm tác giả: Trương Mai Thủy, Phạm Anh Hoài, Nguyễn Thiên Vỹ, Nguyễn Huy Tùng, Trần Thùy Dương, Trần Đình Nhất, Trương Thu Trang, Nam Giang với tác phẩm báo chí: Loạt bài Phóng sự: Tích tụ ruộng đất - Từ chuyện những người “mê ruộng” và khát vọng nền nông nghiệp hiện đại (5 kỳ) và tác giả Nhật Linh với Tác phẩm Nhiếp ảnh: Hà Tĩnh 65 năm - Đài hoa dâng Bác

Lãnh đạo tỉnh trao 04 giải B cho các tác giả

06 tác giả đạt giải C

và 06 giải Khuyến khích cho các tác giả

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và chúc mừng các tập thể, cá nhân có thành tích trong tuyên truyền quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Lãnh đạo tỉnh cũng đã tặng hoa cho đại diện các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí; các cơ quan báo chí địa phương và văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các báo Trung ương và tỉnh bạn hoạt động trên địa bàn. 

Nhật Linh. 

. . . . .
Loading the player...