07-01-2020 - 12:00

Hà Tĩnh đạt nhiều Giải thưởng của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam

Tại Hội nghị tổng kết công tác văn học nghệ thuật toàn quốc năm 2019 vừa diễn ra ở Hà Nội, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã trao 10 giải thưởng cho các tác giả là hội viên các Hội VHNT chuyên ngành Trung ương; 63 giải thưởng cho các tác giả là hội viên các Hội VHNT địa phương có các tác phẩm xuất sắc trong năm 2019. Hà Tĩnh có 04 hội viên đã đạt giải cao trong đợt này.

         

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

        Tại hội nghị, nhà văn Đỗ Kim Cuông, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam báo cáo tình hình công tác năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020. Sau đó, các đại biểu đã có những ý kiến, tham luận trao đổi về những thuận lợi, khó khăn nhằm tìm kiếm những giải pháp thúc đẩy nền văn học, nghệ thuật nước nhà tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam....

       Nhà văn Tùng Điển, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội các Hội VHNT Việt Nam nhận xét, các tác phẩm được trao giải thưởng lần này xứng đáng đại diện cho những thành quả của giới văn nghệ sĩtrong cả nước, làm nên uy tín, diện mạo Giải thưởng của một tổ chức đứng đầu nhằm tập hợp, đoàn kết, sáng tạo văn học nghệ thuật cả nước.

         Tính đến ngày 25/12/2019, Ban Tổ chức đã nhận được 10 tác phẩm có giá trị được 10 Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương chọn cử và 457 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả thuộc 60 Hội VHNT tỉnh, thành phố gửi về tham dự giải. Hội đồng giải thưởng đã chọn  trao 10 giải thưởng cho các tác giả là hội viên các Hội VHNT chuyên ngành Trung ương; 63 giải thưởng cho các tác giả là hội viên các Hội VHNT địa phương gồm 1 giải A, 8 giải B, 22 giải C, 25 giải Khuyến khích và 7 giải Tác giả trẻ. Trong đó, giải A được trao cho tác phẩm chuyên luận “Then Tày – từ góc nhìn văn hóa” của tác giả Vi Khánh Tuyết (Hội Văn học nghệ thuật Hà Giang).

Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam Trao giải A cho tác giả Vi Khánh Tuyết

        Hội liên hiệp Văn học Nghệ Tĩnh đã vinh dự có đến 4 tác giả đạt giải thưởng cao, gồm Trần Thị Hải Vân (giải B cho tập truyện ngắn “Chuyến tàu mùa thu”, Trần Nam Phong với tập thơ “Viết chờ sen lên”, Trần Tú Ngọc (giải C với tập truyện ngắn “Ngụ ngôn tháng Tư”, Bùi Đức Ái, giải C với ca khúc “Tuổi học trò”.

Trao giải B cho các tác giả

Trao giải C cho các tác giả

 

Đoàn Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm

Bảo Phan - Anh Đức

. . . . .
Loading the player...