16-03-2021 - 10:20

Gặp mặt nhân lễ kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam

Sáng ngày 15/03/2021, Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt các hội viên, CTV chuyên ngành Nhiếp ảnh nhân lễ kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam đồng thời phát động đợt sáng tác ảnh chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh. Đến dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đông đảo các hội viên, cộng tác viên của chuyên ngành nhiếp ảnh.

   Mở đầu lễ kỷ niệm, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hướng - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nhiếp ảnh Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh ôn lại lịch sử nhiếp ảnh Việt Nam đồng thời báo cáo kết quả hoạt động của chuyên ngành và phong trào sáng tạo nghệ thuật của đội ngũ nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Tĩnh trong thời gian qua. 

    Từ khi thành lập đến nay, chuyên ngành Nhiếp ảnh Hà Tĩnh luôn bám sát nhiệm vụ; chăm lo xây dựng và phát triển phong trào lao động sáng tạo của hội viên. Được sự giúp đỡ và động viên của Hội  liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, các cấp, các ngành trong tỉnh, giới Nhiếp ảnh tỉnh nhà với quyết tâm có được những tác phẩm chất lượng đã khắc phục mọi khó khăn, tự trang bị cho mình những phương tiện máy móc cần thiết, lăn lộn vào thực tế đời sống xã hội, không quản đường xá xa xôi, tốn kém vật chất để có mặt khắp nơi trên cả nước tìm kiếm đề tài. Nhiều tác phẩm của các hội viên tiêu biểu như: Trần Hướng, Đình Thông, Sỹ Ngọ, Quang Vinh, Minh Chiến, Minh Lý, Nguyễn Thanh Hải… đã được các đồng nghiệp và công chúng gần xa biết đến qua các giải thưởng và triển lãm ở nhiều cuộc thi nhiếp ảnh khu vực, quốc gia và quốc tế.

   Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Minh Phương gửi lời cảm ơn và chúc mừng các hội viên nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam, đánh giá cao hoạt động của chuyên ngành Nhiếp Ảnh những năm vừa qua đồng thời khẳng định để có được những tác phẩm đẹp, có giá trị và ghi được dấu ấn trong lòng các độc giả là rất khó, vậy nên ngoài mặt về giá trị nghệ thuật, các hội viên cần quan tâm chú ý về mặt chính trị. Đồng chí Trần Minh Phương mong muốn trong thời gian tới, các tay máy của Hà Tĩnh sẽ hưởng ứng tích cực đợt sáng tác ảnh chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh để có sức lan tỏa rộng rãi.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Minh Phương và Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Trần Nam Phong tặng hoa chúc mừng Ban Nhiếp ảnh

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Minh Phương và Chủ tịch Hội Trần Nam Phong trao bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho NSNA Nguyễn Thanh Hải, Hội viên chuyên ngành Nhiếp ảnh, Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, đoạt 02 Huy chương Vàng cuộc thi ảnh Quốc tế do Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật Quốc tế FIAP tổ chức năm 2020.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh  Đình Thông - Chi hội trưởng Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phát động đợt sáng tác ảnh chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tổng kết tại buổi lễ, đồng chí Trần Nam Phong, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội đã  ghi nhận trước những thành quả nghề nghiệp của đội ngũ nhiếp ảnh Hà Tĩnh có được trong năm qua đồng thời cũng chia sẻ về những khó khăn của người cầm máy, định hướng về một số hoạt động sắp tới …đồng thời gửi lời chúc tới các tay máy Hà Tĩnh sẽ nỗ lực phấn đấu để ngày càng có thêm nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao trong đợt sáng tác ảnh chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh.


Linh Châu

. . . . .
Loading the player...