06-12-2019 - 20:16

Gặp mặt các văn nghệ sĩ là cựu chiến binh

Nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, hướng tới kỉ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng ngày 06/12/2019, Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt các văn nghệ sĩ là cựu chiến binh Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng, Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh cùng Ban lãnh đạo Hội và hơn 50 hội viên của Hội đã từng phục vụ quân ngũ đã tới tham dự.

Quang cảnh buổi gặp mặt

        Trong nhiều năm qua, lực lượng hội viên là CCB với những trải nghiệm thực tế đã cho ra đời nhiều tác phẩm về đề tài người lính và chiến tranh cách mạng. Đó là Vương Khả Sơn (Tập truyện kí “Kí ức chiến tranh” từng đạt giải A, GT VHNT Nguyễn Du), Nhà thơ Phan Duy Thảo, (giải thơ đặc biệt trong chống Mỹ cứu nước do Tỉnh ủy Hà Tĩnh trao tặng cho bài thơ nổi tiếng “Mừng chiến thắng tròi quê”, Nhà thơ Nguyễn Ngọc Phú (Xe tăng qua miền quan họ), Nhà thơ Bùi Quang Thanh (Một thời sao lãng quên), Nguyễn Ngọc Thịnh (Giải thưởng Tổng cục Chính trị và Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho ca khúc Điệp khúc hành quân), Lê Anh Thi đạt HCĐ Liên hoan ảnh Bắc Trung bộ với tác phẩm “Vì biển đảo quê hương” và nhiều bức ảnh về bộ đội Trường Sa, Nguyễn Viết Danh (tranh Phút lặng tiếng súng…), tác giả  Vũ Thìn (tập thơ Lời ru đồng đội).  Nhiều hội viên người đã đóng góp tác phẩm của mình trong những tuyển sách của Hội về đề tài này như “Ngã ba Đồng Lộc”, “Vang mãi khúc quân hành”, “Màu xanh biên cương” và gần đây là “Biển đảo yêu thương”

Nhà văn Phan Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh

Tác giả Vũ Thìn

Tác giả Võ Giáp

Ca sĩ Trang Hòa

Nhạc sĩ Quốc Nam

Tác giả An Pha

Tác giả Phạm Minh Khoa

Tác giả Quỳnh Như

        Nhân buổi gặp mặt giao lưu, nhà văn Phan Trung Hiếu - Chủ tịch Hội đã gửi tới các hội viên là cựu chiến binh lời chúc mừng và mong muốn các văn nghệ sĩ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, tiếp tục có nhiều tác phẩm hay đóng góp cho VHNT của tỉnh nhà, góp phần vào trận chiến trên mặt trận tư tưởng và văn hóa. Trong không khí ấm áp thân tình, mọi người đã được nghe những chia sẻ tâm tư, những bài thơ, những ca khúc ca ngợi truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước, tình cảm quân dân...

Các văn nghệ sĩ là cựu chiến binh cùng hát ca khúc ngợi ca về truyền thống Quân đội Nhân dân - Ảnh: Văn Bảy

 

                Bảo Phan – Minh Chiến

 

. . . . .
Loading the player...