07-06-2023 - 12:47

Đoàn văn nghệ sĩ Hà Tĩnh tham quan thực tế tại thị xã Kỳ Anh

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 và hưởng ứng Cuộc vận động sáng tác thơ, ca khúc về Công đoàn, công nhân, viên chức lao động Hà Tĩnh lần thứ I và thiết kế biểu trưng (lô gô) Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIX; trong 03 ngày (05-07/6/2023) Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác về đề tài CNH-HĐH gắn với biển đảo quê hương, đất nước, sự đổi mới của thị xã Kỳ Anh sau thành lập.

Được sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của Bộ Chỉ huy Quân sự, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh, đoàn tham quan gồm lãnh đạo, cán bộ Hội Liên hiệp VHNT, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh cùng các hội viên thuộc chuyên ngành Mỹ thuật và Âm nhạc, đã lần lượt tham quan Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa, cảng nước sâu Sơn Dương, cảng Vũng Áng Lào – Việt, đảo Sơn Dương và một số địa chỉ tâm linh trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Đây là chuyến đi mang nhiều ý nghĩa thiết thực, đem lại cho các văn nghệ sĩ những trải nghiệm, những cảm xúc mới mẻ về sự “thay da đổi thịt” của thị xã Kỳ Anh trong những năm gần đây.

Tham quan cảng nước sâu Sơn Dương - trung điểm trên tuyến vận tải đường biển Đông Á nói riêng
và hàng hải quốc tế nói chung, có vị trí thuận lợi trên hành trình hàng hải thế giới và Khu vực Châu Á

Cán bộ công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa giới thiệu về vị trí chiến lược, quy mô, cách thức hoạt động và sản lượng xếp dỡ hàng hàng năm của cảng

Chụp ảnh lưu niệm tại cảng nước sâu Sơn Dương

Tiếp đó, đoàn di chuyển đến Trung tâm hành chính công ty TNHH Gang Thép Formosa. Tại đây, ông Hồ Sỹ Quốc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty đã trình bày báo cáo tình hình hoạt động cũng như đời sống của công nhân, người lao động trong công ty.

Trải nghiệm ăn trưa cùng công nhân viên trong công ty

Đoàn đã được tham quan cảng Vũng Áng Lào – Việt...

...dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu

Đoàn đã được ra gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với các chiến sĩ trên đảo Sơn Dương. Đây là cơ hội và cũng là dịp để các văn nghệ sĩ thấu hiểu hơn về những vất vả, hi sinh, khó nhọc của những người lính ngày đêm cảnh giữ biển đảo.

Đoàn cập bến đảo Sơn Dương​​​​​​​

Tặng quà và giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ 

Tham quan mô hình tăng gia sản xuất...

...chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ trên đảo

Tham quan và tìm hiểu di tích lịch sử Hoành Sơn Quan 

Nhân dịp này, đoàn đã được nghe báo cáo chuyên đề về sự đổi mới của thị xã Kỳ Anh sau thành lập, gặp gỡ và tặng quà cho thị xã Kỳ Anh, bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự tiếp đón nhiệt tình, sự hỗ trợ tích cực đã giúp đoàn hoàn thành chuyến đi tham quan thực tế thuận lợi và bình an.

Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh Trần Nam Phong đại diện Đoàn tặng quà cho thị xã Kỳ Anh

Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Nguyễn Văn Chung bày tỏ sự trân trọng đối với những cống hiến
của văn nghệ sĩ Hà Tĩnh đối với thị xã

Đợt thực tế sáng tác lần này là cơ hội khám phá, trải nghiệm những địa điểm mới, trao đổi định hướng sáng tác của các văn nghệ sỹ Hà Tĩnh. Đồng thời, đây cũng là dịp để các văn nghệ sỹ có nhiều cảm hứng trong việc sáng tạo những tác phẩm mới, đạt chất lượng cao phục vụ cho công chúng trước hiện thực rất sinh động của thị xã Kỳ Anh hôm nay.

Nhật Linh.

  

. . . . .
Loading the player...