15-05-2020 - 17:27

Đại hội Chi hội VHNT huyện Nghi Xuân lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 15/05/2020, tại Nhà văn hóa Nguyễn Du, Chi hội VHNT huyện Nghi Xuân đã được tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự với Đại hội có Nhà văn Phan Trung Hiếu - Bí thư Đảng đoàn,  Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, NSNA Trần Hướng- Phó Chủ tịch Hội, Nhà văn Đức Ban- Chi hội trưởng Chi hội nhà văn Hà Tĩnh, ông Trần Nam Phong - Bí thư Chi bộ Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có đồng chí Nguyễn Hải Nam- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Trọng Hồng - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa –Truyền thông huyện cùng các hội viên, cộng tác viên tiêu biểu của chi hội.

     Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết do đồng chí Nguyễn Ban, Chi hội trưởng trình bày.  Trong nhiệm kỳ qua Chi hội được sự hướng dẫn chỉ đạo chuyên môn của Hội liên hiệp VHNT tỉnh và có sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo huyện ủy, UBND huyện, UBMTTQ huyện, cùng kết hợp chặt chẽ thống nhất với Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm VH -TT huyện và một số ngành đơn vị  liên quan, Chi hội đã tổ chức được nhiều hoạt động  văn hóa văn nghệ cơ sở trên địa bàn, góp thêm nhiều công trình, tác phẩm để giới thiệu tiềm năng văn hóa lịch sử, văn hóa du lịch, văn hóa tâm linh, văn hóa làng xã của huyện.

       Dưới sự chỉ đạo của UBND huyện, Chi hội đã kết phối hợp với ngành văn hóa tổ chức tốt các tuần lễ văn hóa Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ nhân kỷ niệm ngày sinh, ngày mất của các danh nhân quê hương, xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng huyện Nghi Xuân đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới về trước thời hạn 2 năm. Đặc biệt nhân kỷ niệm 550 năm thành lập huyện, Chi hội đã tổ chức tốt các cuộc thi thơ, trên 300 tác phẩm của 180 tác giả tham gia đã chọn được nhiều tác phẩm có nội dung tốt để trao thưởng.

    Hàng năm, Chi hội đã xuất bản Tạp chí Giang Đình có chất lượng về nội dung lẫn hình thức, các hội viên cũng đã tham gia biên tập và đóng góp bài vở để UBND huyện xuất bản 2 cuốn sách “Địa chí huyện Nghi Xuân” và “Di tích danh thắng huyện Nghi Xuân” tập II. Về hoạt động bảo tồn phát huy Ca trù, Ví Dặm Nghệ Tĩnh Chi hội đã có nhiều tác phẩm để giúp TTVH huyện có tiết mục tham gia liên hoan, hội thi, hội diễn tỉnh và khu vực đều đạt giải cao. Khôi phục không gian diễn xướng đoàn Nghi Xuân đã dành giải A, giải B khu vực 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh. Ca trù tham gia toàn quốc đã dành giải A, trong đó có nhiều tiết mục sáng tác của hội viên chi hội, được Trung tâm VHTT huyện dàn dựng biểu diễn. Chương trình văn nghệ chào mừng xây dựng nông thôn mới tổ chức tại huyện, tại tỉnh những tiết mục sáng tác của chi hội được TTVH huyện dàn dựng đều để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp được du khách và đại biểu cấp tỉnh, trung ương ngưỡng mộ đánh giá có chất lượng tốt.

        Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của nhà văn Phan Trung Hiếu- Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh và của Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam với nội dung ghi nhận thành tích của Chi hội trong nhiệm kỳ qua đã có nhiều đóng góp vào phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và cũng mong muốn Chi hội có thêm nhiều hoạt động có hiệu quả hơn trong việc tập hợp đội ngũ, tạo thêm nhiều hoạt động gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị văn hóa xã hội trên địa bàn trong thời gian tới.

      Trong không khí dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 5 thành viên do ông Nguyễn Ban làm Chi hội trưởng, ông Mạnh Chiến làm Chi hội phó và các thành viên: Nguyễn Xuân Diệu, Đậu Hà, Võ Thị Vân.

Một số hình ảnh tại Đại hội Chi hội VHNT huyện Nghi Xuân lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025

Các đại biểu phát biểu và các hội viên phát biểu tham luận

Đồng chí Nguyễn Hải Nam- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Nhà văn Phan Trung Hiếu- Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh phát biểu

 Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020- 2025

 Chia tay các đồng chí không tái cử BCH

Chi hội VHNT Nghi Xuân chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham gia Đại hội lần thứ III

 

Đình Hà

 

 

. . . . .
Loading the player...