24-09-2020 - 13:59

Công chiếu phần 1 phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 255 năm Ngày sinh và tưởng niệm 200 năm Ngày mất của Danh nhân văn hóa thế giới, Đại thi hào Nguyễn Du, tối ngày 23/09/2020, tại Nhà văn hóa Nguyễn Du, thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, UBND huyện Nghi Xuân phối hợp với Công ty cổ phần Không gian văn hoá Việt Media tổ chức công chiếu phần một bộ phim Tài liệu nghệ thuật Đại thi hào Nguyễn Du.

 

Các đại biểu và đông đảo bà con nhân dân huyện Nghi Xuân tham gia buổi công chiếu phim Đại thi hào Nguyễn Du.

Tham dự buổi chiếu phim có đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND,Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo các phòng ban cấp huyện, Ban giám hiệu các trường học trên toàn huyện. Về phía đoàn làm phim có Tiến sỹ Phạm Xuân Mừng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Không gian văn hoá Việt Media; Ông Nguyễn Văn Đức, Đạo diễn phim; Bà Hồ Như Quỳnh, Giám đốc sản xuất phụ trách truyền thông; Ông Trần Đình Tuấn, Biên kịch phim và các diễn viên tham gia đóng phim.


Trước buổi chiếu phim Tiến sỹ Phạm Xuân Mừng đã phát phát biểu giới thiệu về bộ phim và cảm ơn tỉnh Hà Tĩnh, huyện Nghi Xuân đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn hoàn thành bộ phim.

Hai ca khúc trong phim Đại thi hào Nguyễn Du là "Phiêu bồng trần gian" và “Đại thi hào Nguyễn Du” được chính Ca sỹ, nhạc sỹ trẻ Đinh Khánh Ly sáng tác biểu diễn tại buổi công chiếu phim.

Diễn viên Hoàng Phượng (trái) đóng vai mẹ Nguyễn Du và diễn viên Sỹ Hưng đóng vai Nguyễn Du.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa cho ê kíp làm phim “Đại thi hào Nguyễn Du”

Một số hình ảnh trong bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du” (có yếu tố cốt truyện) do Công ty cổ phần Không gian văn hoá Việt Media với sự hợp tác của Công ty cổ phần Phim truyện 1 Việt Nam và Queen Group thực hiện. Nội dung chia làm 3 phần: Thời thơ ấu (kể về quãng đời của cụ Nguyễn Du từ năm 6 tuổi, trở về quê cha ở Tiên Điền...); phong trần và thanh cao (kể về quãng thời gian Nguyễn Du trưởng thành và ra làm quan cũng như giai đoạn ông sáng tác các tác phẩm như Truyện Kiều, Thanh Hiên thi tập...); những giá trị của Truyện Kiều và những di sản mà Nguyễn Du để lại. Buổi công chiếu lần này giới thiệu phần một “Gia thế và tuổi thơ” gồm hai tập, khắc họa cuộc đời của Đại thi hào Nguyễn Du và từ lúc ông còn nhỏ theo cha về quê Tiên Điền, Nghi Xuân cho đến lúc trưởng thành ra làm quan, đi sứ sang Trung Quốc. 

 


Đình Hà
 

. . . . .
Loading the player...