03-09-2021 - 10:37

Chương trình Âm nhạc trực tuyến “Tiếng hát át Covid” số 2: Chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ XII (3/9/2021)

Nhân ngày Âm nhạc Việt Nam 3/9/2021, Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh trân trọng gửi tới các hội viên Chuyên ngành Âm nhạc lời chúc sức khỏe, thành công, gia đình bình an, hạnh phúc. Sau đây Văn nghệ Hà Tĩnh trân trọng thông báo Chương trình Âm nhạc trực tuyến “Tiếng hát át Covid” số 2 vào 10 giờ 00 ngày 03 tháng 9 năm 2021 trên fanpage Hội nhạc sĩ Việt Nam, sau đó được đăng tải trên website http://hoinhacsi.vn/, để giới thiệu đến quý vị và các bạn những ca khúc mới nhất đã được các nhạc sĩ sáng tác trong những ngày giãn cách xã hội, thay cho lời tri ân đến các lực lượng nơi tuyến đầu cũng như mong muốn dịch bệnh sẽ lùi xa để xã hội quay trở lại với cuộc sống thường ngày, tạo không khí lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về ngày Âm nhạc Việt Nam năm 2021 trong bối cảnh rất đặc biệt này.

Ngày 27 tháng 8 vừa qua, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức chương trình Âm nhạc trực tuyến với chủ đề "Tiếng hát át Covid" số 1 và đã được đông đảo công chúng cả nước đón nhận, với sự tham gia trực tuyến của nhiều nhạc sĩ trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng các tác phẩm đã được chọn lọc từ đợt vận động sáng tác của Hội Nhạc sĩ Việt Nam về đề tài phòng chống dịch Covid-19. Sự lan tỏa của chương trình đã được thể hiện bằng những con số ấn tượng trong gần 120 phút phát sóng với hơn 7.000 lượt xem, gần 100 lượt chia sẻ và gần 150 bình luận hết sức tích cực đối với chương trình.

12 năm qua, vào mỗi dịp Quốc khánh 2/9, giới Âm nhạc chúng ta lại cùng hòa mình với các hoạt động Ngày Âm nhạc Việt Nam trên cả nước, qua đó giới thiệu các tác phẩm mới sáng tác, động viên các nhạc sĩ, nghệ sĩ, phát huy giá trị truyền thống âm nhạc cách mạng Việt Nam, phấn đấu sáng tác nhiều tác phẩm hay, nhiều hoạt động âm nhạc có ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần lành mạnh.

Âm nhạc với sức mạnh lan tỏa nhanh nhạy và sâu rộng trong công chúng luôn sát cánh đồng hành cùng dân tộc trên mỗi chặng đường của cách mạng. Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 đã xuất hiện ở nước ta và ngày càng diễn biến phức tạp khó lường, cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, giới âm nhạc cả nước đã có nhiều đóng góp tích cực, đã có nhiều sáng tác mới để chia sẻ động viên kịp thời quân và dân ta trên mặt trận chống dịch. Khi làn sóng dịch lần thứ 4 lan tràn, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021, và các Chỉ thị, Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cấp bách về phòng chống Covid-19, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tiếp tục phát động đợt 2 sáng tác các ca khúc hưởng ứng và để đóng góp thêm tiếng nói động viên, chia sẻ những tình cảm đối với đồng bào, chiến sĩ, đặc biệt là các lượng lượng trên mặt trận tuyến đầu chống dịch.

Từ cuối tháng 7 năm 2021, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã nhận được trên 500 ca khúc của các nhạc sĩ hội viên và các tác giả trong cả nước gửi về. Đây là một con số rất lớn trong một thời gian rất ngắn. Điều đó chứng tỏ ý thức trách nhiệm và nhiệt tình của các nhạc sĩ đối với công cuộc chống dịch và với quyết tâm chia sẻ những giá trị tinh thần với nhân dân, với đồng bào chiến sĩ lực lượng vũ trang, bác sĩ, những người dân trong vùng dịch. Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã cùng với Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn, dàn dựng thu âm, thu hình, với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng… kịp thời ra mắt những ca khúc mới gửi tới đồng báo chiến sĩ và đặc biệt các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch trong 2 chương trình âm nhạc trực tuyến đặc biệt.

Ngày Âm nhạc Việt Nam, mồng 3 tháng 9 này, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình âm nhạc trực tuyến với chủ đề "Tiếng hát át Covid" số 2 vào 10 giờ 00 ngày 03 tháng 9 năm 2021 trên fanpage Hội nhạc sĩ Việt Nam, sau đó được đăng tải trên website http://hoinhacsi.vn/, để giới thiệu đến quý vị và các bạn những ca khúc mới nhất đã được các nhạc sĩ sáng tác trong những ngày giãn cách xã hội, thay cho lời tri ân đến các lực lượng nơi tuyến đầu cũng như mong muốn dịch bệnh sẽ lùi xa để xã hội quay trở lại với cuộc sống thường ngày, tạo không khí lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về ngày Âm nhạc Việt Nam năm 2021 trong bối cảnh rất đặc biệt này.

Chương trình lần này sẽ tiếp tục giới thiệu 17 ca khúc mới:

1. Ca khúc “Vững một niềm tin”, nhạc: Đức Trịnh, thơ: Lê Cảnh Nhạc, biểu diễn: ca sĩ Lê Anh Dũng; hoà âm, phối khí: Đức Tân.

2. “Mẹ ơi con sẽ về”, nhạc: Đỗ Hồng Quân, thơ: Nguyễn Hồng Vinh, biểu diễn: ca sĩ: Bùi Trang; hoà âm, phối khí: Hoàng Trung Đức.

3. “Thiết mộc lan”, nhạc: Xuân Thuỷ, thơ: Nguyễn Thế Kỷ, biểu diễn: ca sĩ Quang Huy, phối khí: Đức Nghĩa.

4. “Thiên thần áo trắng”, nhạc và lời: Đức Tân, biểu diễn: ca sĩ Thu Thuỷ; hoà âm, phối khí: Đức Tân.

5. “Hết dịch về với con”, nhạc: Nguyễn Đình Thậm, thơ: Đỗ Quý Doãn, biểu diễn: ca sĩ, NSƯT Nguyễn Đình Thậm.

6. “Em ở nhà chống dịch”, nhạc và lời: Hồ Trọng Tuấn, biểu diễn: ca sĩ Hồ Trọng Tuấn Khanh; hoà âm, phối khí: Thanh Tùng.

7. “Nhớ, Nhớ, Nhớ 5 K”, nhạc và lời: Nguyễn Văn Hạnh, biểu diễn: Tam ca nữ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội; hoà âm, phối khí: Đức Tân.

8. COVID thức tỉnh ta về”, nhạc và lời: Ngọc Thịnh, biểu diễn: ca sĩ Lâm Bảo Ngọc – Tuấn Túc – Giang Linh; hoà âm, phối khí: Việt Dũng.

9. “Thương lắm Đồng Xoài”, nhạc và lời: Quang Vượng, biểu diễn: ca sĩ Thanh Huyền; hòa âm, phối khí: Đức Hoà.

10. “Thương lắm Sài Gòn ơi!”, nhạc và lời: Thế Long, biểu diễn: Tam ca nữ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội; hoà âm, phối khí: Phạm Việt Tuân.

11. “Thành phố ơi! Ngày mai trời lại sáng”, nhạc và lời: Nguyễn Ngọc Thiện, biểu diễn: ca sĩ Minh Trang Ly Ly - Đinh Quang Minh; hoà âm, phối khí: Đinh Quang Minh.

12. “Đồng lòng chống dịch”, nhạc và lời: Lê Trọng Nin, biểu diễn: Tốp ca nam nữ Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng; hoà âm, phối khí: Phạm Việt Tuân.

13. “Việt Nam sẽ chiến thắng”, nhạc và lời: Vũ Đình Ân, biểu diễn: Tam ca nam Đoàn Văn công Quân khu I; hoà âm, phối khí: Phạm Việt Tuân.

14. “Thế giới bên nhau”, nhạc và lời: Kấn Tùng Lâm, biểu diễn: ca sĩ Hữu Thành; hoà âm, phối khí: Kấn Tùng Lâm.

15. “Kể sao cho hết ân tình”, nhạc và lời: Trương Quang Lục, biểu diễn: ca sĩ, NSƯT Đức Long; hoà âm, phối khí: Đức Tân

16. “Chống dịch như chống giặc”, nhạc và lời: Phạm Minh Tuấn, biểu diễn: ca sĩ Quốc Quốc ; hoà âm, phối khí: Đức Tân.

17. “Cùng bước tới vinh quang”, nhạc và lời: Lê Tự Minh, biểu diễn: Tập thể các ca sĩ, diễn viên, biên tập viên, MC; hoà âm, phối khí: Anh Thông.

 

Dẫn nguồn: http://hoinhacsi.vn/

. . . . .
Loading the player...