15-08-2022 - 08:43

CHI HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT HƯƠNG KHÊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG SÁU THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Chiều ngày 14/08/2022, chi hội Văn học nghệ thuật Hương Khê trực thuộc hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc họp sơ kết các hoạt động của Chi hội trong nửa đầu năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Đình Đức, chi hội trưởng chi hội VHNT Hương Khê chủ trì cuộc họp.

     Tại cuộc họp, Chi hội đã nghe báo cáo hoạt động sáng tác nghệ thuật trong thời gian qua, đồng thời điểm lại các kết quả đạt được trong sáu tháng đầu năm 2022. Là một chi hội với số thành viên không nhiều nhưng các hội viên của chi hội văn học nghệ thuật Hương Khê luôn miệt mài trong sáng tạo nghệ thuật và đạt được nhiều dấu ấn. Tiêu biểu như Nghệ nhân Nguyễn Tiến Khởi với kịch bản xuất sắc giúp đội tuyển Hương Khê giành giải Nhất hội thi Nhà nông đua tài toàn tỉnh lần thứ V, giải nhất cuộc vận động sáng tác “Lời mới các làn điệu dân ca Việt Nam” do sở Văn hóa thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, huy chương bạc hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động toàn quốc năm 2022” và nhiều ca khúc dân ca, kịch đạt giải trong các hội thi cấp huyện, tỉnh...

Nghệ nhân Nguyễn Tiến Khởi cùng đội tuyển Hương Khê đạt giải Nhất hội thi Nhà nông đua tài toàn tỉnh lần thứ V

      Tác  giả Trần Thị Tú Ngọc có tập truyện ngắn “Linh mộc” được nhà xuất bản Dân trí kí hợp đồng mua bản quyền phát hành, nhà xuất bản Văn học lựa chọn hai tác phẩm in chung trong “Tuyển tập truyện ngắn 9 cây bút nữ tiêu biểu” và nhiều truyện ngắn đăng trên báo Văn nghệ, báo Nhân dân, tạp chí Văn nghệ quân đội, Văn nghệ công an, báo Hà Tĩnh, tạp chí Hồng Lĩnh.... 

Hai tập truyện của tác giả Trần Thị Tú Ngọc được xuất bản nửa đầu năm 2022

     Tác giả Trần Ngọc Diệp là đại biểu của Hà Tĩnh tham dự Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ X tại Đà Nẵng và có bút kí, truyện ngắn đăng trên các báo và tạp chí.

 Tác giả Trần Ngọc Diệp (ngoài cùng bên phải) vinh dự chụp ảnh cùng phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại hội nghị Viết văn trẻ toàn quốc lần thứ X.

     Họa sĩ Trần Thế Vinh với 6 tác phẩm hội họa, trong đó có bức tranh “Sao la trở về” tham dự triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ XXVII.

Họa sĩ Trần Thế Vinh tại triển lãm Mỹ thuật Bắc miền Trung

      Bên cạnh đó các hội viên khác của chi hội cũng đạt được nhiều thành tích như cây viết lí luận phê bình Phan Thị Thanh Thủy đạt giải thưởng của hội Kiều học Việt Nam, nhạc sĩ Nguyễn Đình Đức, họa sĩ Trần Thế Vinh, hội viên thơ Nguyễn Thị Châu có tác phẩm chất lượng đăng trên các báo và tạp chí....
     Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên tiến sĩ Phan Đình Phùng, hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh phối hợp UBND huyện Vũ Quang mở trại sáng tác văn học nghệ thuật tại Vũ Quang, chi hội VHNT Hương Khê có 4 thành viên tham dự và thu được nhiều kết quả: Nhạc sĩ Nguyễn Đình Đức với chùm ca khúc “Tiếng vọng Ngàn Trươi” và “Về Ngàn Trươi với em”, hai truyện ngắn “Mưa qua những cánh rừng”, “ Hoàng hôn màu trắng” của tác giả Trần Thị Tú Ngọc, bút kí “Cao của Ngàn Trươi” của tác giả Trần Ngọc Diệp, chùm tranh “Bưởi quê” và “Một góc Ngàn Trươi” của họa sĩ Trần Thế Vinh.
     Cũng trong cuộc họp sơ kết, đồng chí Nguyễn Đình Đức - chi hội trưởng chi hội VHNT Hương Khê đã nêu phương hướng, nhiệm vụ của chi hội trong thời gian tới. Thảo luận tại cuộc họp, các hội viên đã có nhiều ý kiến đóng góp để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của chi hội cũng như mong muốn được tạo điều kiện để phát triển sáng tạo nghệ thuật. Thay mặt chi hội, đồng chí Nguyễn Đình Đức mong rằng các hội viên nỗ lực hơn nữa trong họat động sáng tác văn học nghệ thuật để góp phần phát triển chi hội văn học nghệ thuật Hương Khê nói riêng cũng như Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh nói chung. 

Chi hội VHNT Hương Khê 

 

 

Ngọc Diệp
 

. . . . .
Loading the player...