18-09-2020 - 08:15

Chi hội nhà văn Việt Nam tại Hà Tĩnh đi thực tế tại huyện miền núi Vũ Quang

Sau kỳ Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2020- 2025), Chi Hội nhà văn Việt Nam tại Hà Tĩnh do nhà văn Đức Ban - Chi hội trưởng làm trưởng Đoàn đã có chuyến đi thực tế ý nghĩa tại huyện miền núi Vũ Quang - Hà Tĩnh.

Sau khi đến nơi, lãnh đạo vườn Quốc gia Vũ Quang đã bố trí cán bộ Kiểm Lâm đón tiếp và dẫn đoàn ra bến nhà nổi, thuộc địa bàn Khe Gối. Sau đó, các thành viên trong đoàn được đi bằng hai chiếc thuyền máy để khám phá, tìm hiểu về trầm tích văn hóa, lịch sử, vẻ đẹp danh lam thắng cảnh hùng vỹ của Vườn Quốc Gia Vũ Quang, du thuyền trên lòng hồ Ngàn Trươi - Cẩm Trang với vẻ đẹp nguyên sơ cùng hàng ngàn con cò trắng vỗ cánh chao lượn giữa đại ngàn bao la hùng vỹ.


Đoàn được các cán bộ Đồn biên phòng 567 (xã Hương Quang) đón đi đến Miếu thờ cụ Phan Đình Phùng và Nhà bia tưởng niệm nghĩa quân Cần Vương. 

 

Tại đây, các thành viên đã vào viếng và thắp hương tưởng niệm, chụp ảnh lưu niệm bên gốc cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi trước miếu thờ. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, các thành viên trong đoàn dừng chân nghỉ trưa và ăn bận cơm trưa thân mật cùng với cán bộ Trạm Kiểm Lâm Cò,thuộc địa phận xã Quang Thọ.


Buổi chiều cùng ngày, các thành viên trong đoàn tiếp tục được lãnh đạo huyện, tập thể lãnh đạo vườn Quốc gia Vũ Quang, cùng đại diện các phòng, ban, nghành đoàn thể đón tiếp nồng nhiệt.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, nhà văn Đức Ban đã ghi nhận và chia sẻ về sự nỗ lực của tập thể cán bộ, CNVC của địa phương cũng như VQG Vũ Quang đã đat được.
Chuyến đi thực tế của Chi Hội nhà văn Việt Nam tại Hà Tĩnh đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp; tạo nhiều cảm hứng sáng tạo cho các hội viên để cho ra đời các tác phẩm văn học có giá trị về mảnh đất và con người Vũ Quang.


                                                                                                    Minh Lý
  

 

. . . . .
Loading the player...