10-09-2022 - 01:22

Câu lạc bộ thơ Đường luật Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành

Sáng ngày 9/9/2022, tại Hội Văn phòng Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, Câu lạc bộ (CLB) thơ Đường luật Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có NSNA Trần Hướng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh; Thường trực Ban chủ nhiệm và các ủy viên Ban chấp hành CLB thơ Đường luật Hà Tĩnh.

Thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng – Phó chủ nhiệm 
 trình bày báo cáo hoạt động của CLB

CLB thơ Đường luật Hà Tĩnh hiện có 235 hội viên, sinh hoạt ở 13 Chi hội trong toàn tỉnh, trong đó có 18 người là hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh. Trong 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nên các Chi hội ít tổ chức được giao lưu, tham quan để học hỏi và trao đổi nghiệp vụ. Tuy nhiên, CLB thơ Đường Luật Hà Tĩnh vẫn có được những hình thức hoạt động phù hợp với đặc điểm địa phương, đẩy mạnh hoạt động sáng tạo nghệ thuật. Nhờ vậy phong trào Thơ Đường Hà Tĩnh vẫn phát triển khá mạnh, có nhiều thành quả đáng trân trọng, góp phần xây dựng tình cảm, chuyển tải văn hóa ở làng xã cũng như gắn kết văn hóa trong cộng đồng người Hà Tĩnh. Các hội viên CLB thơ Đường Luật Hà Tĩnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để sáng tác thơ, kịp thời tuyên truyền cho các phong trào của tỉnh như phòng trào Xây dựng NTM, phong trào xây dựng làng xã Văn hóa ở địa phương, chống dịch Covid, ca ngợi cảnh đẹp quê hương.... Nhiều Chi hội và cá nhân có các ấn phẩm kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Các đại biểu tham dự

Bên cạnh các kết quả đạt được, Thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng - Phó chủ nhiệm  CLB cũng nêu lên những hạn chế nhất định: các chi hội tuy đã cố gắng tổ chức hoạt động, nhưng không đồng đều; trong hai năm nay công tác thu nộp hội phí thực hiện chưa đươc như mong muốn; công tác phát triển hội viên còn hạn chế; CLB thơ Đường Luật Hà Tĩnh hoạt động còn thiếu sáng tạo, chưa ngang tầm với phong trào của địa phượng...

Hội nghị đã nhất trí bầu Chủ nhiệm CLB mới là Thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng thay cho bác sỹ Trần Y Nhuận do tuổi cao, sức yếu xin được nghỉ; ông Nguyễn Xuân Báu, chi hội Hồng Sơn làm Phó Chủ nhiệm CLB;  bổ sung thêm 2 ủy viên BCH là ông Lê Sỹ Thạc, chi hội Vũ Quang và ông Hoàng Công Ngữ, chi hội Cẩm Xuyên; Bên cạnh đó, CLB cũng kiện toàn Ban Biên tập chuyên san “Thơ Đường luât” gồm các đồng chí: Trương Ngọc Ánh, Nguyễn Văn Dinh, Nguyễn Viết Dưỡng.

Hội nghị cũng được lắng nghe các ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự:

Phó Chủ nhiệm CLB Trương Ngọc Ánh ghi nhận hoạt động tích cực của các chi hội

Ông Nguyễn Văn Báu, Ủy viên Thường trực Ban Chủ nhiệm đưa ra nhiều cách làm hay, có tính sáng tạo
nhằm phát triển phong trào thơ Đường luật tại địa phương

Hội viên Nguyễn Hồng Phương: “...Cần xem lại chất lượng, hoạt động của các Chi hội...”

Ông Lê Sỹ Thạc, Chi hội Vũ Quang: “...Cần tìm những người có trách nhiệm, năng lực khá để lãnh đạo Chi hội có hiệu quả hơn...”

Chi Hội trưởng Chi hội Can Lộc Nguyễn Tiến Vũ: Các Chi hội cần cố gắng học tập lẫn nhau về cách làm 
để phát triển phong trào

Ông Nguyễn Viết Dưỡng: “...Cần phát huy được sức mạnh của tập thể...”

Bà Hoàng Thị Hương, chi hội Hoành Sơn, mong muốn thu hút thêm các hội viên mới, kết hợp thơ lục bát, văn nghệ để thêm phần phong phú

Ông Dương Thái Sơn, Chi hội Kỳ Anh cho rằng,
ần củng cố lại các Chi hội còn chưa đáp ứng được phong trào

Ông Đoàn Quốc Vận, Chi hội Hương Sơn: Đề nghị BCN cung cấp những thông tin kịp thời
để hội viên nắm bắt kịp thời nội dung các sự kiện trong tỉnh

Phát biểu tại Hội nghị, NSNA Trần Hướng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã có nhiều ghi nhận trước những cố gắng, cả nhiều thành tích mà CLB đã phấn đấu và có được về mặt sáng tạo, công tác xuất bản, phát triển phong trào cả những tâm huyết của mỗi thành viên trong năm vừa qua. Tất cả đã cùng chung sức, chung lòng, từng bước làm nên diện mạo mới của thơ Đường luật Hà Tĩnh.

Đại diện Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tặng hoa cho bác sỹ Trần Y Nhuận thôi giữ chức Chủ nhiệm CLB...

... và Chủ nhiệm mới, thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhật Linh.

 

 

. . . . .
Loading the player...