11-11-2019 - 17:03

Trường THPT Trần Phú kỉ niệm 60 năm thành lập

Ngày 11.11, trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh) tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm thành lập

        Về dự lễ có Ủy viên TW Đảng - Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, cựu học sinh của trường; Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh  Đặng Quốc Vinh, Ban Giám đốc Sở GD&ĐT và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Võ Công Hàm và các đ/c trong lãnh đạo huyện, cựu cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ, cùng đông đảo phụ huynh, học sinh nhà trường.

        Năm 1959, trường cấp III Đức Thọ được thành lập, trở thành  ngôi trường cấp III thứ hai của Hà Tĩnh. Đầu năm 1964, trường được vinh dự mang tên trường cấp III Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng và được Bác Hồ gửi điện mừng: “Bác mong các cô giáo, thầy giáo thi đua dạy thật tốt, các cháu học sinh thi đua học tập tốt làm gương mẫu cho các trường khác”. Năm 1974, trường chuyển về xã Đức Thủy cho đến hiện nay. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Trần Phú đào tạo khoảng 30 nghìn học sinh thuộc nhiều thế hệ, trong đó có rất nhiều học sinh thành đạt trên nhiều lĩnh vực và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, Trường THPT Trần Phú  đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đóng góp nhiều thành tích xuất sắc cho giáo dục Hà Tĩnh, được tặng thưởng nhiều Huân chương, Bằng khen và các phần thưởng cao quý.

        Hiện nay trường có 102 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó có 16 thầy cô có bằng Thạc sĩ, 19 thầy cô đã từng được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Toàn trường có 38 lớp, với hơn 1.400 học sinh. Từ năm 2005 đến nay, chất lượng của trường THPT Trần Phú luôn nằm trong tốp đầu các trường THPT trong tỉnh, với 8 học sinh giỏi quốc gia, hơn 1.500 học sinh giỏi tỉnh, trong đó nhiều học sinh đạt giải Nhất. Năm 2013, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2. Năm học 2016 - 2017 được Sở GD-ĐT Hà Tĩnh công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 (cấp độ cao nhất).

       Tại buổi lễ, đại diện cựu học sinh Giáo sư tiến sỹ - Nhà giáo nhân dân Nguyễn Văn Đính niên khóa 1965 – 1968 bày tỏ niềm phấn khởi, và niềm tự hào vì đã được học tập, công tác, và trưởng thành từ mái trường này và vui mừng vì trong 60 năm qua, các thế hệ giáo viên và học sinh trường THPT Trần Phú đã không ngừng phát huy truyền thống, xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh, làm nên những thành công mới trong sự nghiệp trồng người.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu - Cựu học sinh khóa 1969 - 1972 phát biểu

       Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu - cựu học sinh khóa 1969 - 1972 ôn lại những kỉ niệm sâu sắc với trường, tự hào và ghi nhận về truyền thống vẻ vang, những thành tích xuất sắc của trường trong 60 năm qua. Ông cũng mong muốn và tin tưởng trường THPT Trần Phú sẽ tiếp tục đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục, trở thành điểm sáng của ngành giáo dục Hà Tĩnh.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Quang cảnh buổi lễ

 Chương trình văn nghệ chào mừng

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tặng trường bức chân dung Bác Hồ

Ban Giám đốc Sở GDDT tặng hoa cho Ban Giám hiệu nhà trường

 

Lãnh đạo huyện Đức Thọ tặng hoa chúc mừng.

 

 

Các thế hệ giáo viên, học sinh chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, các cựu học sinh cũ đã tổ chức hội khóa, hội lớp.

 

Bảo Phan- Bắc Hạnh

. . . . .
Loading the player...