Phan Trung Hiếu

Nữ chiến sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh

Nữ chiến sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh" Một thời tóc ngắn"- ghi chép của Phan Trung Hiếu

11-09-2017
Nhân kỷ niệm 87 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh, trân trọng giới thiệu ghi chép " Một thời tóc ngắn" của nhà văn Phan Trung Hiếu viết về nữ chiến sĩ Xô viết, đảng viên 30-31 Nguyễn Thị Khương, thành phố Hà Tĩnh.
Chùm thơ thiếu nhi của nhà văn Phan Trung Hiếu

Chùm thơ thiếu nhi của nhà văn Phan Trung Hiếu

05-09-2017
Nhân dịp ngày khai giảng năm học mới, xin trân trọng giới thiệu chùm thơ dành cho thiếu nhi của nhà văn Phan Trung Hiếu, được rút ra trong tập " Con chim chích chòe", NXB Hội nhà văn 2014.
Tập thơ

Tập thơ " Con chim chích chòe" của nhà văn Phan Trung Hiếu

24-11-2014
...Phải trẻ mới có thể đưa lại cho các em một cách nhìn, những cảm xúc non tươi. Phải trẻ mới có thể thổi sự sống vào các vật vô tri, biết làm cho mọi sự vật bình thường đều ánh lên được những nét mới, lạ. Mà cũng phải thế mới là thơ dành cho thiếu nhi, mới hy vọng được các em yêu thích( PGS,TS Vân Thanh)

" Chú Nhện đu bay" của nhà văn Phan Trung Hiếu

08-08-2012
Nhện con ẩn mình dưới chiếc lá mập mạp của một khóm hồng. Dưới tán lá cây này, chú thấy thật bình yên. Chiếc lá chỉ nhỉnh hơn cái tai mèo một chút nhưng là chỗ để Nhện tránh nắng trú mưa. Từ đây, chú tha hồ ngắm trời ngó đất. Bấy lâu, chú chàng chẳng mấy quan tâm đến công việc mà họ nhà Nhện vẫn thường làm, ấy là việc đặt bẫy để săn bắt lũ ruồi muỗi làm thức ăn qua ngày. Hôm nay thì khác, Nhện con quyết định đặt mẻ lưới đầu tiên trong đời.
Nhà văn PHAN TRUNG HIẾU

Nhà văn PHAN TRUNG HIẾU

02-08-2012
Hơn hai thập kỷ cầm bút với một hành trang gần chục đầu sách, anh cố gắng khẳng định mình bằng một phong cách riêng. Cái gì đến sẽ đến, anh thường nói vậy. Sự bình thản đôi lúc cũng là sức mạnh, bút lực và tuổi văn phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng điều cơ bản vẫn thuộc về chủ thể, về nhân cách văn hoá của tác giả.
Loading the player...