01-01-2020 - 09:32

Học sinh trường THCS Hoàng Xuân Hãn đạt giải Ba trong cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh”

Hưởng ứng lễ phát động cuộc thi vẽ tranh dành cho Thiếu niên, Nhi đồng năm 2019, với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh” do Hội đồng Đội Trung ương, Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) và tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức. Nhằm tuyên truyền, giáo dục và giúp các em học sinh tham gia vẽ tranh thể hiện những ý tưởng, mong muốn, ước mơ của các em, bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa...

       Ngay sau lễ phát động, hơn 600 em học sinh của trường THCS Hoàng Xuân Hãn - Đức Thọ - Hà Tĩnh đã tích cực tham gia vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó nhằm bồi dưỡng và phát triển năng khiếu hội họa cho các em, đồng thời tạo điều kiện cho các em có cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao hiểu biết của mình về thế giới xung quanh và cũng như rèn luyện các kỹ năng khác. Từ đó giáo dục các em biết yêu thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường nhằm góp phần xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn.

       Nhà trường đã tuyển chọn 35 tác phẩm của học sinh gửi đến Hội thi. Tác phẩm “Sự biến đổi khí hậu” của em Võ Thị Phương Thảo – lớp 8A đã đạt giải Ba trong cuộc thi này. Văn nghệ Hà Tĩnh giới thiệu tác phẩm đạt giải Ba và một số tác phẩm khác của các em trường THCS Hoàng Xuân Hãn tham gia cuộc thi “Vì một Việt Nam xanh”.

 Sự biến đổi khí hậu - Võ Thị Phương Thảo (Lớp 8A) đạt giải Ba

 Làm sạch sông quê - Lê Thị Kiều Oanh (Lớp 9E)

Sông xanh quê em - Nguyễn Hoài Thương (Lớp 8B)

Ngày môi trường - Đinh Mai Trang (Lớp 8E)

 Ngày mới - Nguyễn Mỹ Hạnh (Lớp 8A)

Việt Nam mãi mãi xanh tươi - Nguyễn Thị Tâm (Lớp 8D)

. . . . .
Loading the player...